02/05/2019 17:35 GMT+7

Học yếu, một số trường đại học ở TP.HCM buộc thôi học gần 10% sinh viên

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Một số trường đại học ở TP.HCM vừa công bố quyết định buộc thôi học đối với những sinh viên có kết quả học tập yếu kém sau 3 học kỳ.

Học yếu, một số trường đại học ở TP.HCM buộc thôi học gần 10% sinh viên - Ảnh 1.

Rất nhiều sinh viên Phân hiệu Trường ĐH Giao thông vận tải tại TP.HCM bị buộc thôi học, không đi đến được ngày tốt nghiệp - Ảnh: GTVT

Phân hiệu Trường ĐH Giao thông vận tải tại TP.HCM cảnh báo học vụ và buộc thôi học hàng trăm sinh viên các khoá. Riêng khoá 58 (trúng tuyển vào trường năm 2017) thuộc diện lần đầu tiên xét buộc thôi học sau 3 học kỳ.

Khoá 58 có 1.326 sinh viên, trong đó có đến 115 sinh viên bị buộc thôi học, chiếm gần 10% tổng số sinh viên của khoá. Bên cạnh đó, 221 sinh viên bị cảnh báo học vụ. Các khoá trước cũng trong tình trạng tương tự khi xét buộc thôi học lần đầu tiên khi sinh viên trải qua 3 học kỳ.

TS Võ Trường Sơn - phó giám đốc phân hiệu - cho biết đây là tình trạng chung của trường trong nhiều năm qua. Một bộ phận sinh viên trúng tuyển nhưng không tập trung học tập. Không ít sinh viên trúng tuyển dạng "xí chỗ", sau một năm đã thi lại và trúng tuyển vào trường khác nên bỏ học.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) cũng vừa có quyết định buộc thôi học 497 sinh viên từ học kỳ 2 năm học 2018-2019.

Rất nhiều sinh viên bị buộc thôi học đợt này thuộc khoá 2017 bị cảnh báo 3 lần liên tiếp. Bên cạnh đó, nhiều sinh viên bỏ học, hết hạn đào tạo tối đa của một khoá học.

Tìm nguyên nhân sinh viên thôi học Tìm nguyên nhân sinh viên thôi học

TTO - Số sinh viên bị buộc thôi học tăng lên hằng năm đã trở thành vấn đề cần phân tích, mổ xẻ để tìm ra biện pháp khắc phục.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên