17/06/2024 12:23 GMT+7

Sinh vật lạ trong hang động ở Phong Nha có liên quan động vật họ nhím?

Sinh vật lạ trong hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng mọc ở những nơi có phân của loài don, một động vật thuộc họ nhím.

Sinh vật lạ vừa được phát hiện trong hang Hùng, một hang động thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh: NGUYỄN VĂN ÚY

Sinh vật lạ vừa được phát hiện trong hang Hùng, một hang động thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh: NGUYỄN VĂN ÚY

Ngày 17-6, ông Nguyễn Văn Long, chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình, cho biết đơn vị này đã gửi hình ảnh loài sinh vật lạ trong hang động thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đến các chuyên gia sinh vật học.

Tuy nhiên đến trưa cùng ngày đơn vị này vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Trong khi đó ông Lê Lưu Dũng, giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss (Phong Nha, Bố Trạch, Quảng Bình), nói nhóm thám hiểm hang động của công ty này là những người đầu tiên và duy nhất từng tiếp xúc với loài sinh vật này.

Thông tin thêm về sinh vật lạ trong hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng

"Sinh vật này xuất hiện theo mùa chứ không phải quanh năm. Thường là vào khoảng trước mùa mưa", Nguyễn Văn Úy, trưởng nhóm thám hiểm, cho hay.

Một chi tiết liên quan đến sinh vật lạ mà nhóm thám hiểm phát hiện ra, là ở những vị trí có sinh vật lạ này mọc thì đều có phân của loài don, một loài động vật cùng họ nhím.

Nhóm thám hiểm phát hiện loài sinh vật lạ mọc ở nơi có phân của loài don, một động vật họ nhím - Ảnh: NGUYỄN VĂN ÚY

Nhóm thám hiểm phát hiện loài sinh vật lạ mọc ở nơi có phân của loài don, một động vật họ nhím - Ảnh: NGUYỄN VĂN ÚY

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, nhóm thám hiểm của Công ty TNHH Jungle Boss vừa phát hiện một loài sinh vật lạ trong hang Hùng, một hang động nằm trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo nhóm thám hiểm, loài sinh vật này được phát hiện mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300m.

Quan sát bằng mắt thường, loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc giống với loài sao biển. Các nhánh chĩa ra nhiều phía với chiều dài khoảng vài centimet.

Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay. Sợi tua này có màu trắng và có thể co giãn.

Trong khoảng diện tích lòng hang vài chục mét vuông, nhóm thám hiểm tìm thấy được khoảng 40-50 sinh vật loại này mọc rải rác.

Đặc biệt nhóm thám hiểm đã gửi hình ảnh của sinh vật này lên các nhóm thám hiểm hang động chuyên nghiệp nhưng chưa ai từng thấy. Và khu vực vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có nhiều hang động, nhưng nhóm thám hiểm chỉ phát hiện loài sinh vật này ở duy nhất trong hang Hùng.

Lời mời gọi ‘quyến rũ’ từ Phong Nha - Kẻ BàngLời mời gọi ‘quyến rũ’ từ Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa giới thiệu đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí giai đoạn 2021-2030.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên