29/04/2024 05:23 GMT+7

Hoa hậu cá khuấy động mùa du lịch Phong Nha

Đầu mùa du lịch, những hộ nuôi cá trắm trên sông Son (Phong Nha, Quảng Bình) cùng chọn những con cá đẹp nhất, to nhất để tham gia thi “hoa hậu cá trắm” sông Son.

Con cá trắm to nhất, đẹp nhất được giải nhất hội thi cá trắm sông Son - Ảnh: Q.NAM

Con cá trắm to nhất, đẹp nhất được giải nhất hội thi cá trắm sông Son - Ảnh: Q.NAM

Chiều 28-4, Trung tâm du lịch Phong Nha (Bố Trạch, Quảng Bình) đã tổ chức hội thi "hoa hậu cá trắm" trên sông Son để tìm ra con cá trắm đẹp nhất.

Ngắm hoa hậu cá trắm sông Son, vừa to vừa đẹp

Phong Nha là trung tâm du lịch của Quảng Bình. Và sông Son là lối dẫn vào động Phong Nha, động khô huyền thoại ở Quảng Bình. Trên sông Son, hàng trăm người dân nuôi cá trắm cùng thi tài nuôi cá trắm.

Cuộc thi này do Trung tâm du lịch Phong Nha tổ chức. Nhưng các nội dung thi vẫn gắn liền với đời sống của người dân ven sông, vì người dân hai bên sông là những người trực tiếp nuôi cá trắm trên sông Son.

Cuộc thi tổ chức với nhiều phần thi. Trong đó, phần thi cá trắm to, đẹp là phần quan trọng nhất. Năm đội đến từ năm khu dân cư ở thị trấn Phong Nha sẽ tham gia thi.

Mỗi đội chọn một con cá to, đẹp, còn sống khỏe mạnh bỏ vào bể kính. Ban tổ chức hội thi sẽ lấy cá ra cân, chấm điểm.

Điểm cuối của cuộc thi cá trắm là những món ăn ngon - Ảnh: Q.NAM

Điểm cuối của cuộc thi cá trắm là những món ăn ngon - Ảnh: Q.NAM

Đội chiến thắng sẽ là đội có cá màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh, không bị dị tật, dị hình, vây đuôi, lưng, bụng không bị rách hoặc mòn; cân đối giữa 3 phần đầu, thân, đuôi; có tổng số điểm thi cao nhất.

Con cá trắm giành giải nhất là con cá to nhất, đẹp nhất.

Trước khi thi cá to, các đội thi sẽ thi nội dung cắt thức ăn cho cá nhanh nhất.

Sau khi xác định cá hoa hậu, các đội sẽ chọn chế biến 3 món ăn ngon từ cá trắm, trưng bày tại bàn tiệc. Đây là lúc các du khách được tận hưởng vị ngon của cá trắm sông Son.

Được biết, hội thi tìm hoa hậu cá trắm sông Son đã được tổ chức nhiều năm qua. Và là điểm đến của nhiều du khách quốc tế đến với Phong Nha.

Nhiều cuộc thi, những du khách quốc tế trực tiếp tham gia thi với dân địa phương.

Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ BàngPhát hiện thêm 22 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

'Vương quốc hang động' Phong Nha - Kẻ Bàng vừa có thêm 22 hang động mới được phát hiện, được đánh giá đẹp lung linh không kém 400 hang động đã phát hiện trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên