22/07/2022 11:18 GMT+7

Người dân Trung Quốc phát hiện sinh vật lạ 3 mắt có từ thời kỳ khủng long

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Một người đàn ông tại thành phố Liên Vân Cảng thuộc tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, đã phát hiện một sinh vật lạ 3 mắt trong một cái ao trong lúc chụp ảnh.

Video về sinh vật lạ tìm thấy trong ao ở Trung Quốc được truyền thông nước này chia sẻ ngày 21-7 - Video: THEPAPER.CN

Theo Thời báo Hoàn Cầu ngày 21-7, sinh vật trên có hình dạng giống như con tôm. Các chuyên gia xác nhận sinh vật này thuộc loài đã xuất hiện từ cách đây hơn 200 triệu năm, tức vào cùng thời kỳ khủng long.

Gần đây, một người đàn ông họ Tống ở thành phố Liên Vân Cảng đã vô tình phát hiện sinh vật lạ này trong lúc đang chụp ảnh. Ông kể lại với truyền thông địa phương: "Tôi rất thích chụp ảnh và trong lúc đang chụp ảnh thì tình cờ thấy con vật này đang bơi trong ao".

Sinh vật này dài khoảng 2cm, có phần thân bầu dục, đuôi dài chẻ đôi và 3 mắt, gồm 2 mắt màu đen ở hai bên và 1 mắt nhạy cảm với ánh sáng trắng ở giữa.

Sau khi đi về nhà, ông Tống đã tra cứu thông tin và nhận thấy sinh vật này trông rất giống với tôm nòng nọc đuôi dài (Triops longicaudatus).

Người dân Trung Quốc phát hiện sinh vật lạ 3 mắt có từ thời kỳ khủng long - Ảnh 2.

Tôm nòng nọc đuôi dài (Triops longicaudatus) - Ảnh: THỜI BÁO HOÀN CẦU/PINTEREST

Một giáo sư sinh vật học tại Đại học Hải dương Giang Tô đã xác nhận với trang Jimu News rằng sinh vật này là động vật giáp xác sống dưới nước có tên "hấu trùng" (theo cách gọi dịch từ tiếng Trung Quốc), thường được gọi là "tôm nòng nọc đuôi dài" hoặc "tôm khủng long 3 mắt", có lịch sử hơn 200 triệu năm và cùng thời với loài khủng long.

Các chuyên gia cho biết loài này được tìm thấy ở miền bắc, đông bắc, đông và nam Trung Quốc. Chúng trở nên phổ biến hơn khi môi trường sống tự nhiên được cải thiện.

Các chuyên gia giải thích rằng thời gian tồn tại của tôm nòng nọc đuôi dài là khoảng 90 ngày, và nó đòi hỏi chất lượng nước nhất định cũng như nhiệt độ phù hợp để sống sót. Loài này ăn chủ yếu các sinh vật nhỏ dưới nước.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng trứng của loài tôm nòng nọc đuôi dài có sức sống mạnh mẽ và có thể tồn tại trong trạng thái ngủ đông hơn 20 năm. Trong trường hợp môi trường xấu đi, trứng của loài này có thể nằm im trong đất cho đến khi môi trường cải thiện.

Trung Quốc nỗ lực tạo ra giống cây lương thực mới trên vũ trụ Trung Quốc nỗ lực tạo ra giống cây lương thực mới trên vũ trụ

Trung Quốc đang nỗ lực đưa hạt giống lên vũ trụ với hy vọng phát triển những giống cây trồng mới trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, giúp nuôi sống dân số ngày càng tăng trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên