20/07/2022 16:16 GMT+7

Nổ khí gas xé toạc tòa nhà 6 tầng ở Trung Quốc

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Ngày 20-7, vụ nổ khí gas tại một tòa nhà dân cư sáu tầng ở thành phố Thiên Tân khiến 1 người chết, 12 người bị thương và 3 người chưa rõ tung tích.

Hiện trường vụ nổ khí ga tại Thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) - Video: CGTN

Nổ khí gas xé toạc tòa nhà 6 tầng ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Tòa nhà thiệt hại sau vụ nổ khí gas tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) - Ảnh: CHINADAILY

Theo Thời báo Hoàn Cầu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h15 sáng theo giờ địa phương tại một tòa nhà chung cư quận Bắc Thành, thuộc thành phố Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc. 

Vụ nổ đã khiến 1 người chết, 3 người chưa rõ tung tích và 12 người khác bị thương nhưng không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, Thời báo Hoàn Cầu thông tin thêm.

Một phần của tòa nhà đã bị hư hại hoàn toàn, song khu vực lân cận vẫn chưa có bất kỳ ghi nhận về thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Hiện Bộ Quản lý khẩn cấp Trung Quốc đang kêu gọi phía chính quyền địa phương cần xác định nguyên nhân vụ việc trong thời gian sớm nhất, nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự.

Ông Lý Hồng Trung, bí thư Thành ủy Thiên Tân, đã đến thị sát khu vực xảy ra vụ nổ và tìm hiểu về nguyên nhân vụ tai nạn. 

Nhật báo Thiên Tân cho hay nguyên nhân vụ nổ có thể do cơ sở hạ tầng xuống cấp của tòa nhà. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng hiện vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc. 

Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ đánh giá và điều tra lại đường ống dẫn khí đốt của các tòa nhà cũ tại Thiên Tân, vốn đã xuống cấp trầm trọng kể từ khi được xây dựng vào năm 1980.

Trước vụ nổ khí gas này, một vụ nổ tương tự đã diễn ra ở Thiên Tân vào năm 2015, khiến 173 người thiệt mạng.

Trung Quốc: Ít nhất 7 vụ nổ liên tiếp tại Ủy ban tỉnh Sơn Tây Trung Quốc: Ít nhất 7 vụ nổ liên tiếp tại Ủy ban tỉnh Sơn Tây

TTO - Cảnh sát Trung Quốc cho biết có hàng loạt vụ nổ bên ngoài tại trụ sở Ủy ban tỉnh Sơn Tây sáng 6-11 khiến nhiều người hoảng loạn.

HOÀI NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên