Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Sinh con đầu lòng nhưng bị gán ghép thành 'sinh 14 con từ 14 người cha'

19/12/2019 14:57 GMT+7

TTO - Trang web Viously.com đưa tin một phụ nữ ở Pháp sinh 14 đứa con từ 14 người cha khác nhau. Báo Le Monde (Pháp) xác minh và khẳng định đó là tin bịa đặt. Chuyện gian dối này cũng từng xảy ra ở Mỹ.

Sinh con đầu lòng nhưng bị gán ghép thành sinh 14 con từ 14 người cha - Ảnh 1.

Bức ảnh đăng kèm tin "bà mẹ sinh 14 con từ nhiều người cha khác nhau" ở Mỹ và Pháp. Thật ra đây là ảnh của gia đình chị Karena Bennett - Ảnh: Gia đình Karena Bennett

Chị Marie Leclerc, 36 tuổi, cư trú tại Paris (Pháp) đã chính thức được ghi tên vào sách Guinness kỷ lục thế giới với danh hiệu "Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới sinh 14 con từ 14 người cha khác nhau". Hiện nay, bà mẹ nội trợ này đã nhận được trợ cấp nuôi dưỡng từ 11 người cha và hai trường hợp đang chờ xử lý.

Viously.com là trang web đầu tiên tường thuật câu chuyện nêu trên. Sau đó, nhiều trang web khác đã chia sẻ, trong đó có một số trang web nghiêm túc như kênh trruyền hình quốc tế Africa24.info hoặc đài phát thanh RTL.be của Bỉ.

Tuy nhiên sau khi xác minh, báo Le Monde (Pháp) hôm 18-12 khẳng định thông tin kỳ lạ trên là tin giả vì không có nguồn tin đáng tin cậy nào xác nhận thông tin trên.

Thật ra thông tin "bà mẹ sinh 14 người con từ nhiều người cha khác nhau" đã từng xuất hiện ở Mỹ.

Báo lá cải World News Daily Report phát tán thông tin đầu tiên, sau đó nhiều trang web ở Mỹ như trang 01easylife.com đăng lại. Trên thực tế tờ World News Daily Report thường xuyên đăng nhiều tin bịp lố bịch nhưng vẫn gạt được nhiều người cả tin.

Sinh con đầu lòng nhưng bị gán ghép thành sinh 14 con từ 14 người cha - Ảnh 2.

Chị Karena Bennett cùng chồng và con trai đầu lòng - Gia đình Karena Bennett

Tin giả dường như vô hại nhưng thật ra đã gây hậu quả hiển nhiên. Tin "bà mẹ ở Pháp" và "bà mẹ ở Mỹ" chỉ khác ở cái tên nhân vật, thời gian và địa điểm song đều đăng kèm ảnh đôi vợ chồng chị Karena Bennett người Mỹ cạnh em bé mới sinh lại là người thật việc thật.  

Tháng 1-2015, báo Milford Mirror từng đăng bài viết kèm ảnh gia đình về chị Karena Bennett 22 tuổi với em bé đầu tiên chào đời trong đêm giao thừa tại bệnh viện Milford (bang Connecticut). Sau đó, câu chuyện đã bị bóp méo thành "một phụ nữ ở Detroit sinh con thứ 14 với 14 người cha khác nhau".

Phát biểu trong chương trình truyền hình Mỹ "Inside Edition" hồi năm 2016, chị Karena Bennett cho biết chị đã bị quấy rối trên mạng vì một số báo đăng tin sai lệnh miêu tả chị là mụ đàn bà hám tiền, sinh 14 đứa con từ nhiều người cha khác nhau để lấy tiền cấp dưỡng.

"Một số người còn viết bình luận hô hào 'Nên giết quách con mụ này' hoặc 'Nên đá vào mông con mẹ này'. Điều đó làm tôi thấy rùng mình", chị Bennett cho biết. Trên thực tế con trai chị là con đầu lòng!

Sản phụ tuổi 67 sinh con khỏe mạnh, đặt tên "Món quà trời ban" Sản phụ tuổi 67 sinh con khỏe mạnh, đặt tên 'Món quà trời ban'

TTO - Bà mẹ họ Tian mang thai tự nhiên nhờ phương pháp điều trị truyền thống của Trung Quốc và sinh con hoàn toàn khỏe mạnh, trở thành người mẹ sinh con ở độ tuổi cao nhất tại nước này.

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận