Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Singapore từ chối xe điện Tesla của tỉ phú Elon Musk

30/08/2019 10:57 GMT+7

TTO - Singapore mới đây đã từ chối xe điện Tesla của tỉ phú Elon Musk. Hiện tại, tỉ lệ người dân có xe riêng ở nước này thấp, chỉ khoảng 11%, trong khi ở Mỹ là 80%.

Singapore từ chối xe điện Tesla của tỉ phú Elon Musk - Ảnh 1.

Singapore chủ trương giảm xe hơi cá nhân và thúc đẩy phương tiện giao thông công cộng - Ảnh: BLOOMBERG

Từ những năm 1970, quốc đảo nhỏ bé Singapore đã chủ trương hạn chế xe hơi riêng. Tới nay, điều này càng được siết chặt. Mới đây, xe điện của Công ty Tesla (thuộc sở hữu của tỉ phú Elon Musk) cũng không được chào đón ở Singapore.

Bộ trưởng Nước và tài nguyên môi trường Singapore, ông Masagos Zulkifli, đã khẳng định rõ quan điểm này với Bloomberg: "Điều ông Elon Musk muốn là tạo ra một lối sống. Chúng tôi không quan tâm tới lối sống. Chúng tôi chỉ quan tâm tới những giải pháp phù hợp giúp giải quyết các vấn đề khí hậu".

Hiện tại, tỉ lệ người dân có xe riêng ở Singapore thấp (khoảng 11%), trong khi ở Mỹ là 80%.

Quốc đảo sư tử chủ trương cắt giảm tỉ lệ tăng thêm xe hơi mới mỗi năm xuống 0%, đặt mục tiêu tăng gấp đôi tuyến đường phục vụ của hệ thống metro lên 224 dặm (hơn 360km) vào năm 2030, đồng thời tập trung đầu tư vào xe buýt điện.

Người Trung Quốc vui mừng vì xe Tesla giảm giá Người Trung Quốc vui mừng vì xe Tesla giảm giá

TTO - Nhờ việc Chính phủ Trung Quốc cắt giảm thuế đối với dòng xe hơi nhập từ Mỹ, mà giá của dòng xe Model 3 do Tesla sản xuất có thể giảm gần 6.000 USD, theo Bloomberg.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận