25/09/2023 16:31 GMT+7

Singapore ráo riết đổ tiền mua bất động sản Nhật

Nhà tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank cho biết Singapore đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực bất động sản Nhật Bản năm 2023.

Nhà đầu tư quốc tế bị thu hút bởi chi phí vay thấp của Nhật Bản và đang đổ nhiều tiền vào các khách sạn do bùng nổ du lịch sau đại dịch - ẢNH: AFP

Nhà đầu tư quốc tế bị thu hút bởi chi phí vay thấp của Nhật Bản và đang đổ nhiều tiền vào các khách sạn do bùng nổ du lịch sau đại dịch - ẢNH: AFP

Theo một báo cáo được công bố trong tháng 9, dòng vốn từ Singapore đầu tư vào bất động sản Nhật Bản đạt gần 3 tỉ USD tính đến năm 2023, tiếp theo là các nhà đầu tư từ Mỹ, Canada và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Cũng theo báo cáo, sự yếu kém của đồng yen thời gian qua đã thu hút các nhà đầu tư Singapore, chưa kể nhu cầu ngày càng tăng trong ngành hậu cần và khách sạn ở Nhật sau đại dịch COVID-19.

Cô Christine Li - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn Knight Frank - cho biết Quỹ đầu tư Chính phủ Singapore GIC cũng đã mua lại 6 nhà kho của Công ty đầu tư Blackstone ở Nhật Bản với giá 800 triệu USD.

Theo tờ Business Times, giám đốc đầu tư của GIC, Jeffrey Jaensubhakij, gần đây đã mô tả Nhật Bản là một thị trường nhà đất “rất rẻ”, nơi giá trị có thể dễ dàng hiện thực hóa. 

Ngoài ra, lãi suất thấp tại Nhật cũng là một yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư.

Theo Chỉ số Bất động sản thế giới MSCI Real Assets, tính đến năm 2023, các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Goldman Sachs, KKR và Blackstone đã chi tổng cộng 2 tỉ USD cho các giao dịch khách sạn ở Nhật Bản.

Điều gì sau việc phát triển nhanh chóng 8,5 triệu "ngôi nhà phù thủy" ở Nhật Bản?Điều gì sau việc phát triển nhanh chóng 8,5 triệu 'ngôi nhà phù thủy' ở Nhật Bản?

Có đến 8,5 triệu akiya - những "ngôi nhà phù thủy" bị bỏ hoang - nằm rải rác khắp các thành phố Nhật Bản. Điều gì đang xảy ra?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên