05/10/2022 15:48 GMT+7

Singapore muốn đá AFF Cup 2022 ở sân cỏ nhân tạo, Việt Nam yêu cầu đá sân cỏ tự nhiên

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị Liên đoàn Bóng đá Singapore chọn sân cỏ tự nhiên làm sân thi đấu tại AFF Cup 2022 thay vì thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của các trận đấu.

Singapore muốn đá AFF Cup 2022 ở sân cỏ nhân tạo, Việt Nam yêu cầu đá sân cỏ tự nhiên - Ảnh 1.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Singapore phải tổ chức các trận đấu tại AFF Cup 2022 trên sân cỏ tự nhiên thay vì sân nhân tạo - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 5-10, Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức phiên họp lần thứ 10 nhiệm kỳ 2019-2023 theo hình thức trực tuyến. Ông Trần Quốc Tuấn - quyền chủ tịch VFF - đã tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, Chủ tịch AFF Khiev Sameth và các thành viên Hội đồng AFF đã gửi lời chia buồn tới Liên đoàn Bóng đá Indonesia về sự cố đáng tiếc xảy ra tại Giải vô địch quốc gia Indonesia khiến 125 người thiệt mạng. Hội đồng AFF bày tỏ sự đau buồn, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự mất mát của gia đình và người thân các nạn nhân trong vụ việc.

Tại cuộc họp, Hội đồng AFF đã lắng nghe báo cáo và thông qua các đề xuất của Ban thi đấu AFF tại cuộc họp ngày 4-10 về kế hoạch tổ chức các giải đấu của bóng đá Đông Nam Á trong năm 2023.

Liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức AFF Cup 2022, trước thông tin Singapore có thể sử dụng sân cỏ nhân tạo cho các trận đấu sân nhà của đội tuyển Singapore, ông Trần Quốc Tuấn đã đề nghị Hội đồng AFF dành sự quan tâm cho vấn đề này. Đồng thời, ông Tuấn yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Singapore chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.

Lý do bởi việc tổ chức các trận đấu trên mặt cỏ tự nhiên sẽ giúp đảm bảo tốt các yếu tố về chuyên môn đối với tất cả các đội tuyển tham dự giải, đồng thời giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc có thể xảy đến với các cầu thủ so với khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đây cũng là bài học thực tế được rút ra sau những trận đấu của các đội tuyển trên mặt cỏ nhân tạo ở SEA Games 30.

Hội đồng AFF ghi nhận ý kiến đóng góp từ phía quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và khẳng định sẽ yêu cầu các liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn sân vận động có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu cho đội tuyển quốc gia của mình khi tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022.

Trước đó, ngày 30-8, AFF đã tiến hành bốc thăm AFF Cup 2022. Kết quả bốc thăm đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển: Malaysia, Singapore, Myanmar, Lào.

Bảng A có sự góp mặt của các đội tuyển: Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines và đội thắng giữa cặp đấu của Brunei với Timor Leste.

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23-12-2022 đến 15-1-2023. Tại vòng bảng, mỗi đội bóng sẽ đấu 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

VFF dự kiến chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà của đội tuyển Việt Nam và mục tiêu là giành huy chương vàng AFF Cup 2022. Đây cũng là giải đấu quan trọng nhất năm 2022 của đội tuyển quốc gia Việt Nam, đồng thời là giải đấu cuối cùng trong hợp đồng hiện tại của VFF với HLV Park Hang Seo, trước khi hết hạn vào ngày 31-1-2023.


HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: 'Tuyển Việt Nam còn nhiều việc phải làm trước AFF Cup 2022'

TTO - Trải qua giải đấu giao hữu khá thành công, nhưng HLV Park Hang Seo đánh giá rằng tuyển Việt Nam vẫn chưa thật sự hoàn thiện.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên