27/09/2022 22:05 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tuyển Việt Nam còn nhiều việc phải làm trước AFF Cup 2022'

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Trải qua giải đấu giao hữu khá thành công, nhưng HLV Park Hang Seo đánh giá rằng tuyển Việt Nam vẫn chưa thật sự hoàn thiện.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam còn nhiều việc phải làm trước AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo tối 27-9 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Hai trận đấu tại Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 chứng kiến tuyển Việt Nam giành những thắng lợi dễ trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0). Các cầu thủ quen thuộc đều gần như được ra sân, trong khi những gương mặt mới cũng ít nhiều thể hiện những điểm tích cực.

Đánh giá về giải đấu lần này, HLV Park Hang Seo nhận xét trong buổi họp báo tối 27-9 rằng: "Qua giải đấu lần này, tôi sẽ xem xét và tuyển chọn nhiều người mới cho đội tuyển. Chúng tôi cũng sẽ xem lại chiến thuật và nâng cao chất lượng.

Ở trận gặp Singapore, tôi chủ trương dùng nhiều người mới. Còn trước Ấn Độ, tôi muốn tăng tính tổ chức nhờ những cầu thủ cũ. Những người thi đấu trước Ấn Độ có phải là đội hình chính cho AFF Cup hay không thì tôi không nói được.

Trải qua hai trận, chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm và sẽ bàn bạc với các đội ngũ của mình. Đội hình sẽ cần có nhiều cầu thủ mới, các vị trí cạnh tranh bình đẳng với nhau. Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm và hoàn thiện, chứ không thể nói những người hôm nay sẽ là những gương mặt chủ chốt ở AFF Cup 2022".

Một phóng viên đặt câu hỏi rằng sau hai chiến thắng dễ dàng, liệu Singapore và Ấn Độ có phải là những đối thủ chưa đủ tầm so với Việt Nam?

Đáp lại, ông Park nói: "Tôi không bao giờ đánh giá Singapore và Ấn Độ là yếu. Chúng ta đã biết Singapore khá mạnh ở Đông Nam Á, Ấn Độ cũng rất chất lượng. Nhưng cũng không thể nói là chúng ta thắng họ vì chúng ta quá mạnh. Rõ ràng đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều điểm phải khắc phục".

Trong những phút cuối trận gặp Ấn Độ, ông Park đã đưa ra những điều chỉnh khá lạ lẫm. Trong sơ đồ bốn hậu vệ, ông bất ngờ để một tiền đạo như Văn Toàn đá hậu vệ phải. Bên cánh đối diện, người trấn giữ lại là Thành Chung.

Tưởng chừng như đây là những sự thử nghiệm của ông Park, nhưng ông đã giải thích rằng đó chỉ là những sự sắp xếp không mong muốn. "Những phút cuối trận, một số cầu thủ bị đau. Chúng tôi định thay người khác nhưng phải thay đổi kế hoạch. Việc thay Văn Hậu bị đau thì chúng tôi phải chuyển sang đá bốn hậu vệ, cho Thành Chung đá cánh trái. Rồi Duy Mạnh bên cánh phải cũng bị đau, nên tôi buộc kéo Văn Toàn về. Đó là những sự thay đổi bất đắc dĩ".

HLV tuyển Ấn Độ: "Sức mạnh của tuyển Việt Nam nằm ở tập thể"

3d49cb3ab9a17dff24b0

HLV tuyển Ấn Độ Igor Stimac - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Khi được yêu cầu đánh giá về các cầu thủ Việt Nam, HLV tuyển Ấn Độ Igor Stimac đã nói rằng: "Sức mạnh của tuyển Việt Nam nằm ở tinh thần, sức mạnh tập thể. Tôi không chú trọng bất kỳ cá nhân nào của họ. Thật sự họ sở hữu đội hình có chiều sâu tốt, có thể xoay chuyển đội hình. Ai từ ghế dự bị cũng có thể tạo ra khác biệt.

Có một số tiền vệ hay một số hậu vệ khá tốt. Nhưng với tôi, sức mạnh của tuyển Việt Nam nằm ở tập thể chứ không phải bất kỳ cá nhân nào".

HLV Park Hang Seo HLV Park Hang Seo 'ăn vạ' Nhâm Mạnh Dũng

Trong buổi tập chiều 25-9 của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có hành động ăn vạ hài hước, ôm má nằm lăn ra sân sau khi bị tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vô tình “gạt tay trúng má”.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên