Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Singapore lo lắng vì nhiều học sinh nhiễm virus corona

17/05/2021 16:44 GMT+7

TTO - Các trường học tại Singapore phải đóng cửa từ ngày 19-5 tới, trong bối cảnh có thêm nhiều học sinh mắc COVID-19. Một trong các ổ dịch mới bùng phát là trung tâm gia sư có nhiều học sinh tiểu học theo học.

Singapore lo lắng vì nhiều học sinh nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Học sinh một trường tiểu học ở Singapore tan trường ngày 17-5 - Ảnh: AFP

Quyết định được giới chức Singapore đưa ra ngày 16-5, chỉ vài giờ sau khi nước này ghi nhận 38 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 18 ca không rõ nguồn lây. Số ca nhiễm mới giảm còn 21 ca, tính đến 12h trưa 17-5.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Singapore Trần Chấn Thanh, các trường tiểu học và trung học cũng như cao đẳng sẽ chuyển sang học hoàn toàn tại nhà từ ngày 19-5 đến hết học kỳ (ngày 28-5).

Các trường mầm non vẫn được mở cửa và sẵn sàng trợ giúp những bậc phụ huynh gặp khó khăn nhưng theo ông Trần, cha mẹ tốt nhất nên tự giữ con ở nhà.

"Một số biến thể của virus corona gây bệnh COVID-19 đang trở nên mạnh hơn và chúng dường như đang nhắm vào trẻ nhỏ", ông Trần nêu quan ngại.

Bộ trưởng Y tế Singapore Vương Ất Khang đồng ý với nhận định trên. Theo ông Vương, biến thể B.1.617 được ghi nhận lần đầu tiên tại Ấn Độ dường như đang ảnh hưởng tới nhiều trẻ nhỏ ở Singapore.

Trong số 38 ca cộng đồng ghi nhận ngày 16-5, có 9 ca liên quan đến một trung tâm gia sư. Theo báo Straits Times, trong 9 ca này có 4 ca là học sinh tiểu học từng tới trung tâm.

Ca bệnh đầu tiên của ổ dịch này là một giáo viên, được phát hiện ngày 12-5. Hôm 14-5, có 5 học sinh khác của trung tâm được xác định mắc COVID-19 và có liên quan nữ giáo viên này.

Hiện đã có 18 ca nhiễm tại ổ dịch trung tâm gia sư, nhưng chưa rõ có bao nhiêu học sinh đã bị nhiễm biến thể B.1.617, theo Hãng tin Reuters và AFP.

Bộ Y tế Singapore không nói rõ nữ giáo viên dương tính với biến thể nào của virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Giáo dục Singapore khẳng định các trường hợp học sinh mắc COVID-19 không có biểu hiện nặng. Một vài em có triệu chứng đặc trưng của việc mắc COVID-19 nhưng ở mức nhẹ.

Mặc dù số ca nhiễm mới ở Singapore là rất nhỏ so với các nước Đông Nam Á khác, chính quyền Singapore đã siết chặt các biện pháp chống dịch từ ngày 16-5.

Tụ tập từ 2 người trở lên sẽ bị cấm ở nơi công cộng, các nhà hàng ăn uống và phòng tập thể dục bị đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn lây nhiễm. Nhà chức trách cũng đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng, nghiên cứu khả năng tiêm vắc xin Pfizer cho nhóm dưới 16 tuổi.

Theo Hãng tin Reuters, trước diễn biến dịch mới trong nước, chính quyền Singapore quyết định tạm dừng "bong bóng du lịch" với Hong Kong. Đây là lần thứ hai "bong bóng" tạo điều kiện cho việc đi lại dễ dàng giữa Singapore và Hong Kong bị "vỡ".

Singapore ghi nhận hơn 61.000 trường hợp mắc COVID-19, trong đó phần lớn liên quan đến các ổ dịch bùng phát vào năm ngoái tại các ký túc xá dành cho lao động nước ngoài. Đã có 31 người chết vì COVID-19 tại Singapore.

COVID-19 ở Đông Nam Á: Singapore có kỷ lục ca nhiễm cộng đồng trong nhiều tháng COVID-19 ở Đông Nam Á: Singapore có kỷ lục ca nhiễm cộng đồng trong nhiều tháng

TTO - Singapore ghi nhận thêm 38 ca nhiễm trong cộng đồng, mức tăng theo ngày cao nhất từ giữa tháng 9-2020. Một số nước như Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia vẫn ghi nhận ca nhiễm mới ở mức 4 con số.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận