Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Singapore điều tra cuộc họp tại quán bar ở Singapore về biểu tình Hong Kong

07/11/2019 22:17 GMT+7

TTO - Cảnh sát Singapore ngày 7-11 thông báo đang điều tra một cuộc họp bí mật của những người biểu tình phản đối chính quyền Hong Kong.

Singapore điều tra cuộc họp tại quán bar ở Singapore về biểu tình Hong Kong - Ảnh 1.

Alex Yeung, người bị nghi tổ chức hội họp trái phép về biểu tình Hong Kong tại Singapore - Ảnh: CNA

Theo Reuters, cuộc họp này diễn ra tại một quán bar ở Singapore hồi tháng 10. Nếu sự việc được xác minh là thật, nhóm người này sẽ vi phạm luật cấm tổ chức hội họp trái phép tại nơi công cộng của Singapore.

Singapore vốn là quốc gia kiểm soát rất chặt các cuộc biểu tình công cộng. Quốc gia này cũng nghiêm cấm biểu tình phản đối tình hình chính trị tại các quốc gia khác.

Singapore từ lâu đã cạnh tranh với Hong Kong cho vị trí trung tâm tài chính hàng đầu châu Á. Suốt nhiều tháng qua, Hong Kong chìm trong các cuộc bạo động phản đối việc Bắc Kinh gia tăng ảnh hưởng tại đây.

Reuters cho biết cảnh sát Singapore đã thẩm vấn Alex Yeung, một công dân Hong Kong, với cáo buộc tổ chức "tụ tập" hôm 11-10 tại quán bar Kimoto Gastro. Khách tham gia được mời chia sẻ quan điểm về biến động tại Hong Kong.

Cảnh sát cho biết cuộc họp sau đó được chuyển tới một phố đi bộ gần vịnh Marina.

"Hiện nay hộ chiếu của Yeung đang bị tạm giữ trong quá trình hỗ trợ cảnh sát điều tra. Tuy nhiên, ông này không bị bắt hoặc giam giữ và đang tự do hoạt động tại Singapore", cảnh sát Singapore cho biết trong thông báo.

Luật sư của Yeung, Nicholas Narayanan, cho biết thân chủ của mình hiện chưa thể lên tiếng. "Thân chủ của chúng tôi hiện hoàn toàn hợp tác với cảnh sát", theo thông báo từ Narayanan.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào tháng trước cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình tại Hong Kong. Ông vẫn luôn chỉ trích các cuộc biểu tình tại Hong Kong hiện nay.

Do biểu tình, 4 tỉ đô chảy vào Singapore thay vì Hong Kong Do biểu tình, 4 tỉ đô chảy vào Singapore thay vì Hong Kong

TTO - Tiền nước ngoài chảy vào các ngân hàng ở Singapore tăng mạnh trong những tháng gần đây, phần lớn là tiền đến từ Hong Kong, nơi đang diễn ra các cuộc biểu tình chưa biết hồi kết.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận