23/11/2023 10:48 GMT+7

Sina Sports: Tuyển Trung Quốc đã tạo nên kỷ lục đáng xấu hổ trước Hàn Quốc

Sau khi Trung Quốc thất bại 0-3 trước Hàn Quốc ở vòng loại World Cup 2026, trang Sina Sports có bài viết mang tiêu đề: "Không có nổi một cú sút trúng đích nào! Một kỷ lục đáng xấu hổ trong lịch sử tuyển Trung Quốc".

Tuyển Trung Quốc tiếp tục bị chỉ trích sau thất bại 0-3 trước Hàn Quốc - Ảnh: Getty

Tuyển Trung Quốc tiếp tục bị chỉ trích sau thất bại 0-3 trước Hàn Quốc - Ảnh: Getty

Hôm 21-11, đội tuyển Hàn Quốc đã vùi dập đội tuyển Trung Quốc với tỉ số 3-0 tại vòng loại World Cup 2026, vươn lên đứng đầu bảng C với 6 điểm.

Dù tuyển Trung Quốc chỉ mới nhận thất bại đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026, nhưng họ đã bị giới truyền thông và người hâm mộ đội nhà chỉ trích dữ dội. Đã có rất nhiều bài viết bày tỏ quan điểm giận dữ với trận thua "bạc nhược" của tuyển Trung Quốc. 

Trang Sina Sports đăng tải bài viết với tiêu đề: "Không có một cú sút trúng đích nào trong cả trận đấu! Một kỷ lục đáng xấu hổ trong lịch sử đội tuyển Trung Quốc đã ra đời, Hàn Quốc chỉ dùng một chiêu đánh bại đội tuyển của chúng ta". 

Trong bài viết này, tác giả đã đưa ra những con số thống kê cho thấy đội tuyển Trung Quốc không có một cú sút trúng đích nào suốt trận, còn Hàn Quốc có đến 18 cú sút, với 8 cú sút trúng đích và họ đã ghi được 3 bàn thắng. 

"Đội tuyển bóng đá quốc gia đã bị Hàn Quốc đánh bại chỉ bằng một chiêu duy nhất: đó là quả tạt từ cánh trong một tình huống cố định, bằng cách này họ đã ghi được hai bàn thắng. Chưa hết, cả trận chúng ta không có một cú sút trúng đích nào. Điều này đã tạo nên một kỷ lục đáng xấu hổ trong lịch sử đội tuyển Trung Quốc, đây là trận thua đậm nhất của chúng ta trước đội tuyển Hàn Quốc", Sina Sports viết.

Trang Sohu cũng có bài viết: "Đội tuyển Trung Quốc thua ở hiện tại và thua ở tương lai!". Trong bài viết cây bút Guan Yin viết: "Thất bại 0-3 trên sân nhà trước đội tuyển Hàn Quốc có thể coi là một thất bại thảm hại nhưng hàng chục nghìn cổ động viên Trung Quốc có mặt tại hiện trường không hề tức giận, thậm chí còn hành động khá bình tĩnh. Vì mọi người cảm thấy thất bại đó đã trở nên... bình thường.

Dù bạn có sẵn lòng thừa nhận hay không thì bóng đá Trung Quốc và bóng đá nước láng giềng Hàn Quốc đã không còn ở cùng đẳng cấp. Họ chơi theo hệ thống bóng đá châu Âu, còn chúng ta vẫn đang vật lộn để thoát khỏi khủng hoảng... Tôi nghĩ bóng đá Trung Quốc không chỉ đang thua cuộc ở hiện tại, mà còn khó có thể cạnh tranh với đội tuyển Hàn Quốc ít nhất trong 10 năm tới". 

Người hâm mộ Trung Quốc cũng rất bi quan về khả năng giành suất dự World Cup 2026 của đội nhà. Họ cho rằng đá như thế này mà đội tuyển Trung Quốc muốn giành vé tham dự VCK World Cup 2026 chẳng khác nào là "nằm mơ giữa ban ngày". 

Tuyển Trung Quốc "khát" chiến thắng trước Việt NamTuyển Trung Quốc 'khát' chiến thắng trước Việt Nam

Dù chỉ là một trận đấu mang tính giao hữu, nhưng tuyển Trung Quốc rất 'khát' có được chiến thắng trước Việt Nam để vực dậy sau 'những ngày đen tối'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên