16/05/2020 17:21 GMT+7

Bình luận viên nổi tiếng Zhang Lu: 'Bóng đá Trung Quốc đã bị Việt Nam, Thái Lan vượt qua'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trả lời phỏng vấn của Sina Sports ngày 16-5, bình luận viên bóng đá nổi tiếng Trung Quốc Zhang Lu khẳng định: "Bóng đá Trung Quốc đã bị Việt Nam và Thái Lan vượt qua".

Bình luận viên nổi tiếng Zhang Lu: Bóng đá Trung Quốc đã bị Việt Nam, Thái Lan vượt qua - Ảnh 1.

Bình luận viên bóng đá nổi tiếng Trung Quốc Zhang Lu thừa nhận Việt Nam và Thái Lan đã vượt qua bóng đá Trung Quốc - Ảnh: Sina Sports

Với sự thất bại của các đội tuyển Trung Quốc trong những năm gần đây ở các giải đấu quốc tế, báo chí Trung Quốc liên tục mở những diễn đàn để phân tích nguyên nhân và tìm kiếm biện pháp nhằm vực dậy bóng đá nước nhà.

Mới đây, trang thể thao Sina Sports đã có cuộc trò chuyện với bình luận viên nổi tiếng Zhang Lu. Mở đầu cuộc trò chuyện này, ông Zhang Lu thừa nhận: "Bóng đá Trung Quốc sẽ khó thành công trong 20 năm tới và hiện tại chúng ta đã bị Việt Nam với Thái Lan vượt qua".

Liên quan đến vấn đề này, Sina Sports cũng bình luận: "Trên thực tế, Zhang Lu đang nói sự thật. Bóng đá Thái Lan và Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc. Ở công tác đào tạo trẻ, Thái Lan và Việt Nam cũng tốt hơn so với Trung Quốc. Xét về thành tích gần đây của đội tuyển quốc gia thì Việt Nam đã vào đến tứ kết Asian Cup. Còn Thái Lan đã đánh bại chúng ta năm ngoái".

Do công tác đào tạo trẻ còn yếu kém nên đội tuyển Trung Quốc đã đẩy mạnh chính sách nhập tịch để hi vọng có thể "đi đường tắt" đến World Cup. 

Nhận xét về chính sách này, ông Zhang Lu nói: "Nhập tịch không thể giải quyết được vấn đề cơ bản. Nếu đội tuyển Trung Quốc chơi tốt với việc nhập tịch thì chúng ta sẽ mãi phụ thuộc vào những cầu thủ ngoại. Điều này đem lại cho mọi người cảm giác khó chịu. Người Trung Quốc phải thành công từ sức mạnh của mình. Có một câu hỏi phải đặt ra là chúng ta làm bóng đá để làm gì, chỉ vì thành tích thôi à?".

'Trình độ của bóng đá Trung Quốc là quá tệ'

TTO - Tiền vệ lừng danh người Bờ Biển Ngà Yaya Toure đã công khai nhận xét: "Trình độ bóng đá Trung Quốc là quá tệ" khi trả lời phỏng vấn báo chí ngày 16-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên