08/01/2020 12:29 GMT+7

Đội tuyển U23 Trung Quốc tung đòn 'tâm lý chiến' trước giờ G!

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trước khi Vòng chung kết U23 châu Á 2020 chính thức khởi tranh, đội tuyển U23 Trung Quốc đã sử dụng chiêu 'tâm lý chiến' để khích lệ tinh thần chiến đấu của cầu thủ ở trận đấu với Hàn Quốc ngày 9-1 tại bảng C.

Đội tuyển U23 Trung Quốc tung đòn tâm lý chiến trước giờ G! - Ảnh 1.

Đội tuyển U23 Trung Quốc tung poster để lên giây cót tinh thần cho các cầu thủ - Ảnh: Sina Sports

Lá thăm định mệnh đã đưa U23 Trung Quốc rơi vào bảng C, được đánh giá là "bảng tử thần" với các đối thủ rất mạnh như Hàn Quốc, Iran và Uzbekistan. Theo nhận định của các chuyên gia châu Á, Trung Quốc cần đến "phép mầu" mới có thể giành vé đi tiếp.

Chính vì vậy, trước khi giải đấu chính thức khởi tranh, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã làm mọi thứ để lên giây cót tinh thần cho đội nhà. Với hi vọng dùng "phép thắng lợi tinh thần" để phát huy hết tiềm năng của các cầu thủ và khiến họ chiến đấu hết mình tạo nên bất ngờ.

Mới đây đội tuyển U23 Trung Quốc đã tung một poster trên Weibo với chủ đề: "Chiến đấu!". Bên dưới là lời kêu gọi: "Hãy chiến đấu vì đất nước Trung Quốc". 

Theo trang tin Sina Sports, poster nhằm mục đích kêu gọi các cầu thủ Trung Quốc "bước ra sân và làm hết sức, tất cả mọi người cùng chiến đấu cho Trung Quốc".

Có thể nói Trung Quốc là đất nước nổi tiếng về "mưu lược" và những đòn "tâm lý chiến". Nhưng người ta vẫn thường nói "có bột mới gột nên hồ", còn U23 Trung Quốc lần này không có lực lượng quá tốt nên có thể khó lòng tạo nên bất ngờ'.

U23 Trung Quốc cần một U23 Trung Quốc cần một 'phép mầu' để đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020

TTO - Truyền thông Trung Quốc nhận định thầy trò HLV Hao Wei cần một ‘phép mầu’ tại VCK U23 châu Á 2020 để hoàn thành mục tiêu đoạt vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên