01/02/2022 21:31 GMT+7

Trang Sina Sports: 'Thua Việt Nam 1-3, Trung Quốc khởi đầu năm con hổ quá... xấu hổ'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Chỉ vài giây sau khi trận đấu giữa Việt Nam với Trung Quốc kết thúc với tỉ số 3-1, trang Sina Sports đã giật tít: 'Thua Việt Nam 1-3, Trung Quốc đã khởi đầu năm con hổ quá... xấu hổ'.

Trang Sina Sports: Thua Việt Nam 1-3, Trung Quốc khởi đầu năm con hổ quá... xấu hổ - Ảnh 1.

Báo chí Trung Quốc gọi trận thua của đội nhà trước Việt Nam là 'bi kịch' - Ảnh: Sohu

Mở đầu bài viết phân tích của mình, trang Sina Sports (Trung Quốc) bình luận: "Trong giới thể thao Trung Quốc, bóng đá Trung Quốc luôn bị dùng làm trò cười... nhưng không ai nghĩ rằng đội tuyển bóng đá quốc gia có thể gây xấu hổ đến như vậy. Họ đã thất bại 1-3 trước Việt Nam. 

Đó là trận đấu mà cả hai đội đều muốn giành 3 điểm để làm quà mừng xuân cho người hâm mộ. Tuy nhiên mọi chuyện bất ngờ xảy ra: chỉ 17 phút đầu hiệp 1, hàng phòng ngự Trung Quốc đã sơ hở để đối thủ ghi liền 2 bàn thắng.

Điều này đã khiến cho người hâm mộ Trung Quốc nổi giận, còn đội tuyển Trung Quốc trở thành trò cười của người dân cả nước. Còn nhớ sau khi Trung Quốc thất bại trước Thái Lan cách đây 9 năm, Fan Zhiyi từng đưa ra lời tiên đoán kinh điển: "Nếu cứ tiếp tục tụt dốc, chúng ta sẽ thua Việt Nam". Giờ đây lời tiên đoán đã thành sự thật!

Ở hiệp 2, đội tuyển Việt Nam lại có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0, trước khi kết thúc trận đấu Xin Xu ghi bàn thắng cho Trung Quốc. Tuy nhiên bàn thắng này lại không thể cứu vãn được danh dự cho bóng đá Trung Quốc. Bóng đá Trung Quốc đã hoàn toàn thất bại!". 

Các tờ báo Trung Quốc khác cũng có những bài viết chỉ trích đội tuyển Trung Quốc, rất nhiều từ ngữ ca thán được sử dụng để nói về trận thua 1-3 trước Việt Nam như: "bi kịch", "hổ thẹn", "sự xấu hổ" hoặc "cơn ác mộng". 

Trang Sohu cũng có bài viết: "Lời tiên tri của Fan Zhiyi đã thành hiện thực: Bộ mặt bóng đá của Trung Quốc không còn nữa". Trong bài viết này tác giả bình luận: "Đối với đội tuyển Trung Quốc vốn không còn hy vọng vượt qua vòng loại thì thua trận không quá quan trọng. Mấu chốt của nhiều người là họ không thể thua Việt Nam trong ngày đầu năm mới. Không biết rồi đây bóng đá Trung Quốc sẽ càng tụt dốc như thế nào nữa...". 

Trang Sina Sports: Thua Việt Nam 1-3, Trung Quốc khởi đầu năm con hổ quá... xấu hổ - Ảnh 2.

Thắng tuyển Trung Quốc: tại sao không? Thắng tuyển Trung Quốc: tại sao không?

TTO - Sẽ thật tuyệt vời nếu như đội tuyển Việt Nam có thể đánh bại Trung Quốc trong trận tái đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình vào 19h hôm nay (1-2, VTV6 THTT), ngay ngày đầu năm mới.

 

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên