Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: 'Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời'

13/12/2020 05:34 GMT+7

TTO - Đó là câu nói mà MC Trấn Thành thường xuyên sử dụng khi chứng kiến phần thi Viễn thám tinh thông của thí sinh Trọng Trí trong tập 4 của Siêu trí tuệ Việt Nam.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời - Ảnh 1.

Thí sinh Trọng Trí trong phần thi Viễn thám tinh thông - Ảnh: Vie channel

Tập 4 vừa phát sóng tối ngày 12-12, là tập có sự tham gia nhiều thí sinh nhất ở vòng 1: 5 thí sinh.

Bên cạnh các giám khảo quen thuộc Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, Trần Thành Nam, chương trình còn chào đón sự trở lại của Wowy trong vai trò là giám khảo khách mời.

Phần thi Trọng Trí nằm ở cuối chương trình, rất hấp dẫn và phần nào đó gây hoang mang không ít người xem vì... quá sức tưởng tượng.

Trích đoạn phần thi Trọng Trí với tên gọi Viễn thám tinh thông

Theo số liệu thống kê đến ngày 18-9- 2020, Việt Nam có 605 thị trấn, 1.714 phường, trong đó có 304 phường thuộc thị xã, 832 phường thuộc thành phố trực thuộc tỉnh và 578 phường thuộc các quận. Tất cả thông tin này được tái hiện ngẫu nhiên trên sân khấu dưới dạng hình ảnh vệ tinh với 2.319 bức ảnh ứng với 2.319 phường và thị trấn.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời - Ảnh 3.

Trọng Trí cầm chiếc cúp SIêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: Vie Channel

Giám khảo tiến hành chọn ngẫu nhiên đơn vị hành chính bất kỳ. Trọng Trí phải trích xuất thông tin, thu thập đầy đủ ảnh chụp vệ tinh các phường và thị trấn trực thuộc các đơn vị hành chính do ban giám khảo chọn. Thử thách khó đến nỗi Wowy thốt lên: "Quá sức tưởng tượng. 2.319 bức hình, nhìn bức nào cũng giống như bức nào, có nhà, có cây, có sông, có đường y như nhau hết làm sao mà phân biệt được".

Kỷ lục gia siêu trí nhớ quốc tế tại Việt Nam kiêm chủ tịch Liên minh Siêu trí nhớ toàn cầu tại Việt Nam – thầy Nguyễn Phùng Phong - làm khách mời trong tập này cũng nhận định: "Việc chương trình đưa ra thử thách như vậy theo tôi quá sức là lớn đối với người học bẩm sinh bởi vì ảnh mà chương trình đưa ra là ảnh vệ tinh, nó không phải là ảnh vẽ kỹ thuật. Khó khăn nhất chính là có những khu vực mà có hình dáng na ná nhau...".

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời - Ảnh 4.

Giám khảo vui mừng trước đáp án đúng của thí sinh - Ảnh: Vie channel

Vậy mà Trọng Trí đã làm được điều thần kỳ. Anh trả lời chính xác tất cả thông tin về Phú Thọ, Hà Tiên, Thủ Đức, Ea Kar. Ngay như Tóc Tiên cũng "thất bại" khi quyết định làm khó Trọng Trí bằng việc lựa chọn quận Thủ Đức dân cư đông đúc và độ gây nhiễu cao. Sau phần thi của anh, tất cả giám khảo đều nhảy cẫng lên vì vui sướng, khán giả vỗ tay không dứt.

Wowy nói: "Lần đầu tiên Wowy được chứng kiến bộ não siêu Việt như thế này. Đây là cái gì đó nó nằm ngoài tầm tưởng tượng của Wowy".

Và theo tiết lộ của Trọng Trí, anh còn biết khoảng 500 – 600 thành phố trên thế giới cũng từ ảnh vệ tinh và rất muốn có thể tham dự cuộc thi với các siêu trí tuệ thế giới. PGS, tiến sĩ Trần Thành Nam đã dành cho Trọng Trí điểm 9 cho độ khó của tiết mục. Như vậy Trọng Trí đạt 135 điểm- điểm cao nhất trong tập 4 và trở thành thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2. Thầy Nguyễn Phùng Phong đã tặng "siêu trí tuệ"Trọng Trí 100 triệu đồng để giúp anh thực hiện được ước mơ của mình.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời - Ảnh 5.

Nữ thí sinh Phương Trinh là gương mặt ấn tượng trong tập 4 - Ảnh: Vie channel

Nữ thí sinh Phương Trinh cũng là gương mặt ân tượng trong tập 4. Cô gái 20 tuổi này vừa trở thành quán quân cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 rất tự tin đối đầu với thử thách Xúc xắc bí ẩn. Trên sân khấu sẽ có 1.000 số thứ tự được đánh số từ 000 - 999.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời - Ảnh 6.

Wowy tặng Phương Trinh 50 triệu đồng - Ảnh: Vie channel

Ban giám khảo tiến hành chọn ngẫu nhiên 100 trên 1.000 số và gán tùy ý cho 100 chiếc cốc. Mỗi chiếc cốc sẽ được ảo thuật gia lắc ra 3 giá trị xúc xắc ngẫu nhiên. Phương Trinh phải ghi nhớ đồng thời bộ số, bao gồm: số thứ tự và giá trị xúc xắc có trong 100 chiếc cốc. mỗi chiếc cốc chỉ được quan sát 1 lần duy nhất trong vòng 10 giây. Sau khi quan sát xong, giám khảo tùy chọn 5 số thứ tự tùy ý, thí sinh phải cho biết 3 số xúc xắc tương ứng với số thứ tự đó. Chính xác 4/5 bộ số, thử thách thành công…

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời - Ảnh 7.

Phương Trinh tập trung ghi nhớ - Ảnh: Vie channel

Trong chương trình, Phương Trinh đã chia sẻ chân tình rằng gia đình cô không khá giả. Mẹ làm vườn nuôi em còn nhỏ, ba bỏ nhà đi từ lâu. Cô gái trẻ này cũng rất tự tin khi quyết định bỏ học đại học để chuyên tâm luyện trí nhớ, tham gia các cuộc thi về bộ môn này. Cảm kích nghị lực của cô gái trẻ, Wowy đã tặng cô 50 triệu đồng để làm hành tranh trong cuộc sống của mình.

Trích đoạn Phần thi Phương Trinh - Xúc xắc bí ẩn

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho 8 điểm độ khó giúp Phương Trinh trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 với tổng điểm là 96 điểm.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời - Ảnh 9.

Các thí sinh ở phần thi Giải ô chữ Sudoku - Ảnh: Vie channel

Lần đầu tiên Siêu trí tuệ Việt Nam có thử thách loại trực tiếp giải ô số Sudoku khiến chương trình nóng hơn bao giờ hết. Hoàng Nghĩa 20 tuổi từ Hải Phòng, cùng cô bé Thúy Vy 18 tuổi đến từ Kiên Giang và Minh Tiến 22 tuổi từ Thái Nguyên đã có trận tranh tài thú vị và căng thẳng.

Trích đoạn phần thi thử thách Sudoku tốc độ

Minh Tiến hiện đang là trưởng cộng đồng Sudoku tại Việt Nam với hơn 9 năm kinh nghiệm ở phần thi đầu tiên tỏ ra khá căng thẳng, thường xuyên vò đầu bứt tai, có khi hai tay cầm vạt áo vò vò.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 4: Cái gì xảy ra trước mắt tôi vậy trời - Ảnh 11.

Cô bé Thúy Vy 18 tuổi đang chơi ô chữ Sudoku - Ảnh: Vie channel

Nhưng cuối cùng với kinh nghiệm lâu năm, càng chơi càng tốt, Minh Tiến đã thể hiện bản lĩnh của mình khi liên tiếp ở những phần thi sau đều giải ô chữ trong thời gian nhanh nhất và chính xác nhất để tự tin bước lên đỉnh vinh quang và trở thành thành viên của biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam.

Siêu trí tuệ Việt Nam trở lại Siêu trí tuệ Việt Nam trở lại

TTO - Sau mùa 1 rất thành công, Siêu trí tuệ trở lại màn ảnh nhỏ vẫn với bộ ba giám khảo cũ: nhà báo Lại Văn Sâm, PGS.TS Trần Thành Nam và ca sĩ Tóc Tiên cùng MC quen thuộc là Trấn Thành.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận