15/03/2024 08:43 GMT+7

Siêu thị tung 'mưa' ưu đãi cho sản phẩm xanh

Hưởng ứng tháng bảo vệ môi trường, 800 điểm bán của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op tung chương trình ưu đãi lớn, giảm sâu đến 50% các sản phẩm xanh có chứng nhận hữu cơ, sản phẩm được thiết kế nhằm giảm lượng rác thải sau khi sử dụng.

Khách hàng chọn ống hút giấy thân thiện môi trường tại Co.opmart Xa Lộ Hà Nội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khách hàng chọn ống hút giấy thân thiện môi trường tại Co.opmart Xa Lộ Hà Nội - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Là nhà bán lẻ thuần Việt đầu tiên tiên phong "xanh hóa", Saigon Co.op liên tục cam kết bảo vệ môi trường bằng các hành động thực tiễn trong sản xuất kinh doanh và hướng khách hàng đến lối sống xanh, tiêu dùng xanh, kích cầu cho nhóm sản phẩm này.

Kiên trì lan tỏa lối sống xanh

Từ năm 2009, Saigon Co.op đã chủ động tạo nên một lịch trình riêng để thực hiện kinh doanh có trách nhiệm và tiên phong đi đầu về công tác môi trường thông qua hành vi tiêu dùng.

Theo đó, hệ thống siêu thị Co.opmart của Saigon Co.op đã thay thế 100% túi nhựa bằng túi ni lông thân thiện môi trường từ năm 2011.

Năm 2019, Saigon Co.op tiếp tục tiên phong thay bọc thực phẩm bằng các loại vật liệu thân thiện thiên nhiên như lá chuối, dây lát, lá lục bình... Saigon Co.op cũng là một trong những đơn vị đầu tiên loại hẳn khỏi quầy kệ siêu thị các loại ống hút nhựa, chuyển sang sản xuất và kinh doanh ống hút giấy, ống hút thủy tinh, inox sử dụng nhiều lần.

Gần đây nhất, vào tháng 10-2023, Saigon Co.op đã phối hợp cùng với nhãn hàng Omo tặng 20.000 banh hạt giống cho vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, xã hội tham gia bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỉ cây xanh đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ đề ra.

Sự kiện trao tặng banh hạt giống đã lan tỏa nguồn cảm hứng tích cực, tạo động lực thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm những sản phẩm xanh, chung tay cùng doanh nghiệp và nhãn hàng thực hiện mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường.

Ngày 8-3 vừa qua, Saigon Co.op tiếp tục ký kết với 6 doanh nghiệp và hợp tác xã gồm Anh Hoàng Thy, San Hà (cung cấp thịt gia súc, thịt gia cầm); hợp tác xã sản xuất rau an toàn Nhuận Đức, công ty MeKong Delta Food, công ty Xuân Thái Thịnh (cung cấp rau củ quả); hợp tác xã Tân Mỹ (cung cấp trái cây) cam kết cùng nhau xây dựng chuỗi cung ứng xanh, bền vững phục vụ người tiêu dùng.

Dự kiến tháng 7 tới đây, Saigon Co.op tiếp tục khai trương hệ thống kho "xanh" phía Tây đặt tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo đại diện Saigon Co.op, sau khi hoàn thành, đây sẽ là hệ thống kho đầu tiên của Việt Nam theo chuẩn "xanh" áp dụng công nghệ tiên tiến của thế giới như có hệ thống mảng xanh bao quanh, hệ thống lấy sáng tự nhiên ban ngày, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động...

Những nỗ lực của Saigon Co.op trong việc hướng đến lối sống xanh thời gian qua đang dần cho thấy những tác động tích cực, tạo nên thói quen sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường cho người tiêu dùng.

Là một khách hàng mua sắm lâu năm tại Co.opmart, chị Nguyễn Thùy Trang (30 tuổi, ngụ tại quận 5), chia sẻ gia đình chị đã quen với tiêu dùng xanh. Với chị, việc chọn sản phẩm xanh, chất lượng cao, có thể tái sử dụng không chỉ vì bảo vệ sức khỏe và hệ sinh thái mà còn giúp chị tiết kiệm chi tiêu.

"Ví như thay vì dùng ống hút nhựa tôi chọn ống hút thủy tinh sử dụng lại nhiều lần, xài vài năm chưa hỏng, tính ra còn rẻ và tiết kiệm hơn", chị Trang cho hay.

"Bên cạnh nỗ lực kinh doanh hàng hóa đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý thì định hướng tiêu dùng có lợi cho môi trường sống cũng là mục tiêu quan trọng mà Saigon Co.op tập trung thực hiện", đại diện Saigon Co.op chia sẻ.

Giảm sâu tới 50% các sản phẩm thân thiện môi trường

Hưởng ứng tháng bảo vệ môi trường, Saigon Co.op bắt tay cùng nhiều ông lớn ngành tiêu dùng như P&G, Unilever, Vinamilk,... triển khai chương trình "Cùng Co.opmart tôi chọn sống xanh", giảm giá đến 50% cho 5 ngành hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, may mặc,... kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.

Theo đó, Co.opmart giảm giá trực tiếp đến 30% các sản phẩm organic, thân thiện với môi trường như: ngũ cốc gạo lức huyết rồng canxi Việt Đài 600g từ 71.500 đồng còn 48.000 đồng/gói; sữa yến mạch TH True OAT 4x180ml từ 45.200 đồng còn 35.500 đồng/lốc; su su giảm 30%; nho đen không hạt Nam Phi giảm 20%; bao tay Co.op Select giảm còn 14.500 đồng/hộp, mua 1 tặng 1...

Dịp này, tất cả khách hàng mua sắm tại siêu thị hay nền tảng trực tuyến cũng nhận được ưu đãi cực sốc từ các ngành hàng hóa phẩm, đồ dùng, may mặc như: drap chống thấm làm mát Icool giảm 45%, bộ chăn drap gối Tencel Preminum 1.6x2m giảm 40%, máy ép chậm Sunhouse giảm 35%, tô/chén/đĩa sứ Minh Châu rẻ quạt giảm 35%, bộ đồ nữ giảm 30%, tất cả các sản phẩm quần áo trẻ em giảm 40%...

Không chỉ đồ gia dụng, Co.opmart cũng giảm sâu thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả đạt chuẩn Global GAP hay sản phẩm có thành phần gần gũi với thiên nhiên, bao bì có thể tái chế và đồ gia dụng tiết kiệm điện năng đến từ hàng nhãn riêng Co.op kèm theo quà tặng hấp dẫn.

Một số sản phẩm có thể kể đến như dưa leo giống Nhật Co.op Select, xà lách mỡ Co.op Select, cà chua beef Co.op Select, thanh cua surimi Co.op Finest, đường kính trắng Co.op Happy, ly giấy Co.op Select, túi rác màu Co.op Happy các kích cỡ, ống hút Co.op Select các loại, khăn ướt tự hủy Co.op Finest...

Tiêu dùng xanh không còn dừng lại ở xu hướng

Một báo cáo của PwC về "thói quen tiêu dùng" năm 2023 chỉ ra người tiêu dùng ngày nay quan tâm nhiều hơn về môi trường. Hơn 47% người tham gia khảo sát cho biết

họ ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thể tự phân hủy.

Một khảo sát của Nielsen cũng chỉ ra rằng có đến 86% người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi trả cao hơn cho sản phẩm đến từ thương hiệu có ảnh hưởng tích cực đến xã hội và môi trường (tỉ lệ trung bình của khu vực Đông Nam Á là 76%). Việc doanh nghiệp cam kết có trách nhiệm với môi trường cũng tác động đến quyết định mua hàng của 62% người tiêu dùng Việt.

Mặc dù chi phí cho các sản phẩm xanh cao hơn nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận vì ý thức được vấn đề tác động đến sức khỏe và hệ sinh thái, môi trường. Các tiêu chuẩn xanh đang dần trở thành dịch vụ chất lượng cao và lối sống mới trong cộng đồng.

Tặng thêm ưu đãi cho người tiêu dùng "xanh"

Nhằm tạo động lực cho khách hàng thay đổi, xây dựng thói quen sử dụng túi thân thân thiện môi trường, túi có thể tái sử dụng nhiều lần và nói không với túi ni lông. Saigon Co.op triển khai chương trình "Ngày không túi ni lông cùng 3.500 đại sứ xanh".

Theo đó, khi mua sắm tại siêu thị với hóa đơn từ 300.000 đồng, các khách hàng có thẻ thành viên Saigon Co.op tất cả cấp độ sẽ được nhận thêm 35 điểm thưởng vào quỹ điểm của mình. Chương trình diễn ra vào thứ năm hằng tuần, kéo dài từ ngày 14-3 đến 27-6.

Ngoài ưu đãi với sản phẩm xanh, khách hàng còn được ưu đãi thông qua các chương trình. Cụ thể, chương trình "tươi xanh - chất lượng - cơm nhà ngọt lành" sẽ luân phiên giảm giá từ 15 - 30% thực phẩm tươi sống như: rau, củ, quả, thịt bò, thịt heo, thịt gia cầm, hải sản, đồ ăn tẩm ướp...

Chương trình "Siêu ưu đãi", "Mua nhiều ưu đãi lớn", "Giá sốc giảm tận gốc" sẽ giảm giá sốc đến 50% trên mọi ngành hàng, nhiều sản phẩm giá chỉ từ 5.000 đồng. Bên cạnh đó, chương trình khuyến mãi trên kênh online sẽ tặng điểm thưởng, giảm giá, mini game "Tôi chọn sống xanh", săn voucher giảm giá 30.000 đồng, 50.000 đồng...

Saigon Co.op ký kết xây dựng chuỗi cung ứng xanh bền vữngSaigon Co.op ký kết xây dựng chuỗi cung ứng xanh bền vững

Tại "Hội nghị kết nối xây dựng chuỗi cung ứng bền vững - nâng cao chất lượng hàng Việt" ngày 8-3, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã ký kết biên bản ghi nhớ với 6 đối tác, cam kết cùng nhau xây dựng chuỗi cung ứng xanh bền vững.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên