Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Siêu bão

"Ác mộng" thứ 2 Maria bắt đầu càn quét Caribe

"Ác mộng" thứ 2 Maria bắt đầu càn quét Caribe

TTO - Cơn bão Maria đã quét qua Dominica, Guadeloupe và cụm đảo Virginia cùng với sức gió 260 km/h và mưa lớn. Cơn bão được dự đoán sẽ tiếp tục đổ bộ vào nhiều khu vực phía tây nam biển Caribê.

"Chúng tôi đã mất tất cả"

TTO - Cơn bão Irma vẫn để lại nỗi kinh hoàng ở những nơi nó đi qua. Những người dân ở quần đảo Keys (Florida) gần như mất trắng sau cơn bão. Nhà cửa, đường xá đều hư hại nặng.

Bão Irma và Harvey thổi bay hàng chục tỉ đô

TTO - Một trận siêu bão đã đủ tệ, và khi hai cơn bão lớn thay nhau đổ bộ vào Mỹ trong vòng 2 tuần báo trước một số tiền cực lớn bị cuốn theo gió và nước.

Bão Irma đổ bộ vào phía tây và nam Florida

TTO - Những hình ảnh mới nhất về bão Irma đổ bộ từ hướng tây nam Florida (Mỹ). Cơn bão đã gây ra hai vụ sạt lở nghiêm trọng và làm nhiều vùng ngập úng.

Kinh ngạc với hiện tượng bão hút sạch nước biển

TTO - Siêu bão Irma đã tạo ra hiện tượng đáng kinh ngạc với một số bãi biển bị rút đi nhiều nước cạn trơ bờ. Đó là hiện tượng gì?

Người Việt sẻ chia nơi trú ngụ phòng bão ở Florida

TTO - Người ta thường đùa "Ở Mỹ cái gì cũng to". Nhà cửa, món ăn, con người to béo... Nhưng thiên tai cũng thuộc hàng "khủng", gây chết người hàng loạt dù điều kiện kỹ thuật đã mạnh lên biết bao nhiêu.

Biến đổi khí hậu khiến các cơn bão tồi tệ hơn ra sao?

TTO - Trong bài phân tích trên Bloomberg, nhà vật lý học địa cầu Faye Flam chỉ ra những tác động của biến đổi khí hậu đối với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt chúng ta đang chứng kiến.

Ban bố tình trạng thiên tai ở bang Florida

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn đề nghị hỗ trợ khẩn cấp liên bang của bang Florida nhằm trợ giúp bang này tái thiết sau cơn bão nguy hiểm Irma.

Sinh con tại nhà vì bác sĩ bị kẹt bão Irma

TTO - Một người phụ nữ tại thành phố Miami, bang Florida (Mỹ) đã sinh con vào sáng ngày 10-9 (giờ Mỹ), thời điểm siêu bão Irma bắt đầu đổ bộ vào Florida.