Sen Group tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

10/04/2020 12:51 GMT+7

TTO - Tập đoàn Sen Group vừa dành tặng 50.000 khẩu trang 4 lớp cho bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để giúp y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Sen Group tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện Sen Group trao khẩu trang y tế cho Bệnh viện Đại học Y dược P.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Ông Lê Quốc Thạch - giám đốc nhân sự Sen Group cho biết - hưởng ứng lời kêu gọi từ lãnh đạo Bộ Y tế nhường khẩu trang y tế cho y bác sĩ, ban lãnh đạo Sen Group quyết định dành 1 tỉ đồng  -số tiền được trích ra từ một phần lợi nhuận của doanh nghiệp và những khoản đóng góp tự thân của thành viên công ty để sản xuất khẩu trang y tế.

Khẩu trang gồm 4 lớp, sử dụng một lần, đã được Sen Group đưa mẫu qua Vinacontrol kiểm định chất lượng.

Không chỉ vậy, 20 tình nguyện viên là thành viên ban giám đốc, lãnh đạo nhiều phòng ban trực tiếp tham gia vào một số công đoạn trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như cắt vải, kiểm tra, đóng gói và chuyển giao đến những bệnh viện có nhu cầu.

Trước đó ngày 1-4, Sen Group cũng đã trao tặng 4.300 khẩu trang y tế đến Trung tâm Y tế quận Tân Phú. Dự kiến, Sen Group sẽ chuyển đến Bệnh viện tỉnh Kiên Giang (10.000 cái), Bệnh viện huyện Thanh Chương (6.000 cái), Bệnh viện tỉnh Nghệ An (10.000 cái) và những bệnh viện đã xác nhận nhu cầu với Sen Group bằng văn bản.

Ông Trần Văn Hùng - trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - cho biết hiện nay do dịch chưa biết được thời điểm kết thúc vì vậy việc trang bị cho nhân viên y tế, bệnh nhân là điều hết sức cần thiết. Việc làm này đồng nghĩa với việc bảo vệ cả cộng đồng.

Trung bình mỗi ngày Bệnh viện Đại học Y dược sử dụng từ từ 10.000 - 12.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ bệnh viện. Với số khẩu trang y tế được tặng bệnh viện sẽ sử dụng giúp cho công tác phòng chống dịch tốt hơn, khi bệnh viện thường xuyên phải tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân.

Doanh nghiệp TP.HCM có chỉ số rủi ro nhiễm COVID-19 từ 80% không được hoạt động Doanh nghiệp TP.HCM có chỉ số rủi ro nhiễm COVID-19 từ 80% không được hoạt động

TTO - TP.HCM sẽ căn cứ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 trong doanh nghiệp để quyết định cho doanh nghiệp tiếp tục hoạt động hay ngừng trong giai đoạn này.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận