18/10/2021 18:01 GMT+7

SEA Games 31 dự kiến khai mạc vào giữa tháng 5-2022 tại Hà Nội

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 18-10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) trụ sở tại Bangkok (Thái Lan) đã có cuộc họp trực tuyến. Tại cuộc họp, đại diện của Việt Nam cho biết SEA Games 31 dự kiến khai mạc vào giữa tháng 5-2022 tại Hà Nội.

SEA Games 31 dự kiến khai mạc vào giữa tháng 5-2022 tại Hà Nội - Ảnh 1.

SEA Games 31 dự kiến khai mạc vào giữa tháng 5-2022 tại Hà Nội - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Phiên họp của SEAGF được tổ chức nhằm thông qua biên bản họp Văn phòng SEAGF tại kỳ họp ngày 17-9-2021, cập nhật tình hình COVID-19 ở các nước và công tác chuẩn bị SEA Games 31 tại Việt Nam. Tham dự cuộc họp có đại diện của 11 ủy ban Olympic quốc gia khu vực.

Đoàn Việt Nam tham dự họp với 2 thành viên, gồm: ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, phó trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31 và ông Trần Văn Mạnh - tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Các đại biểu cho biết nhìn chung tình hình COVID-19 đã được kiểm soát ở các quốc gia trong khu vực. Nhiều quốc gia có tỉ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cao và đang chuẩn bị tiêm cho người dưới 18 tuổi.

Liên quan đến SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai, ông Trần Đức Phấn cho biết đến thời điểm này, Chính phủ Việt Nam đã cho phép lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 đến quý 2-2022. Dự kiến lễ khai mạc đại hội sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5-2022. 

Tuy nhiên, để thủ tục thực hiện theo đúng quy định, Việt Nam sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất tới Văn phòng SEAGF và ủy ban Olympic các quốc gia sau khi có quyết định chính thức.

Hiện ông Phấn cho biết ban tổ chức SEA Games 31 đang triển khai nhiều công việc, trong đó có tu sửa, nâng cấp các công trình thể thao như: sân vận động, bể bơi, trường bắn súng… 

Các đại biểu tham dự họp đã ủng hộ quyết định này của Việt Nam và cho biết việc SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5-2022 sẽ cho phép các nước có thời gian báo cáo chính phủ để cấp ngân sách cho năm 2022. Điều này cũng tạo điều kiện cho Campuchia có đủ thời gian chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17-5-2023.

Tăng cường tổ chức môn thể thao Olympic, Asiad tại SEA Games

Về dự thảo Tuyên bố chung của bộ trưởng thể thao các nước ASEAN, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, ghi nhận tầm quan trọng của tuyên bố này với việc nâng cao trình độ VĐV và phát triển thể thao Đông Nam Á tại các kỳ Asiad, Olympic trong tương lai.

Mục đích của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN sắp tới là nhằm nâng cao trình độ của các VĐV khu vực Đông Nam Á tại các giải đấu khu vực và quốc tế. Đồng thời đẩy mạnh thành tích tại các kỳ Asiad và Olympic. Hội nghị này sẽ thông qua Tuyên bố chung với nội dung hỗ trợ đưa vào các kỳ SEA Games tương lai nhiều hơn các môn thể thao nằm trong chương trình thi đấu của Asiad và Olympic.

Ánh Viên được động viên ở lại đội tuyển quốc gia đến hết SEA Games 31 Ánh Viên được động viên ở lại đội tuyển quốc gia đến hết SEA Games 31

TTO - Ngày 11-10, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn đang tiếp tục tập luyện tại TP.HCM. Không chỉ Tổng cục TDTT, ngành thể thao quân đội cũng động viên Ánh Viên ở lại đội tuyển bơi Việt Nam đến hết SEA Games 31.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên