07/12/2023 17:23 GMT+7

Sẽ làm du lịch đêm sôi động khu vực cầu lâu đời nhất bắc qua sông Hàn

Cầu Nguyễn Văn Trỗi - cây cầu lâu đời nhất nối đôi bờ sông Hàn, Đà Nẵng - sẽ được thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch để phát triển kinh tế đêm.

Kết thúc sứ mệnh phục vụ giao thông, cầu Nguyễn Văn Trỗi làm cầu đi bộ phục vụ khách tham quan sông Hàn - Ảnh: HỒ NGỌC HÙNG

Kết thúc sứ mệnh phục vụ giao thông, cầu Nguyễn Văn Trỗi làm cầu đi bộ phục vụ khách tham quan sông Hàn - Ảnh: HỒ NGỌC HÙNG

UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý phương án thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch đêm khu vực cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Việc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí mới trên cây cầu lịch sử của Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ tạo ra một sản phẩm du lịch mới trên sông Hàn bên cạnh đề án "dòng sông ánh sáng".

Theo đó, trong giai đoạn 1 được triển khai từ quý 1-2024, Đà Nẵng sẽ thí điểm triển khai các dịch vụ trên cầu và công viên hai bên cầu.

Thành phố sẽ đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại công viên bờ đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi và trên cầu. Đồng thời tạo điểm check-in với nhiều hình trang trí hoa tại công viên hai bên cầu. Ngoài ra thành phố cũng kêu gọi xã hội hóa một số mô hình trang trí trên cây cầu thép này.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi (bên phải) trước ngày thống nhất đất nước - Ảnh: Tư liệu

Cầu Nguyễn Văn Trỗi (bên phải) trước ngày thống nhất đất nước - Ảnh: Tư liệu

Cầu Nguyễn Văn Trỗi bên cạnh cây cầu mới Trần Thị Lý - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cầu Nguyễn Văn Trỗi bên cạnh cây cầu mới Trần Thị Lý - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vào các dịp lễ và định kỳ hằng quý sẽ tổ chức các triển lãm ảnh và trưng bày sản phẩm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi hoặc công viên hai bên cầu.

Để thu hút du khách, Đà Nẵng có phương án tổ chức các hoạt động âm nhạc phục vụ người dân và du khách như âm nhạc dân tộc, âm nhạc trữ tình vào các tối cuối tuần, vũ hội đường phố quanh khu vực này.

Các chương trình như ngày hội đọc sách, lễ hội bia tại khu vực công viên, các dịch vụ thức ăn nhanh, nước giải khát mang đi và sản phẩm lưu niệm cũng sẽ được triển khai trên cầu và công viên hai đầu cầu.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi được hãng thầu xây dựng RMK của Mỹ xây dựng năm 1951, gồm 13 nhịp giàn thép Poni, có tổng chiều dài hơn 500m.

Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng cho biết trước đây khi thành phố quyết định giữ lại cầu Nguyễn Văn Trỗi để làm cầu đi bộ phục vụ du lịch, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã thực hiện cải tạo, nâng thủy lực một nhịp cầu.

Trong điều kiện bình thường, tĩnh không cầu tương đối thấp, nhưng nếu tàu du lịch qua lại có thể nâng một nhịp lên cao thêm 3m.

"Vì là cầu dành cho người đi bộ, du lịch nên vật liệu thiết kế đoạn cầu kích nâng bằng điện rất nhẹ, chỉ cần vài phút để nâng nhịp cho tàu qua lại. Vừa thuận tiện mà du khách cũng thích thú" - đại diện Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng nhận định.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi: 'Nàng Lọ Lem' của Đà NẵngCầu Nguyễn Văn Trỗi: "Nàng Lọ Lem" của Đà Nẵng

TT - Đó là chữ dùng của nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng để nói về cầu Nguyễn Văn Trỗi, cây cầu có tuổi đời ngót nửa thế kỷ, sắp sửa hoàn thành sứ mệnh lưu thông cho người Đà Nẵng và được quyết định giữ lại như một kỷ vật của thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên