30/12/2019 17:42 GMT+7

Sẽ giảm thời gian làm thêm của sinh viên chạy xe ôm công nghệ?

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Đó là nội dung trong văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa được Văn phòng Chính phủ gửi các bộ liên quan.

Sẽ giảm thời gian làm thêm của sinh viên chạy xe ôm công nghệ? - Ảnh 1.

Nhiều sinh viên làm thêm bằng cách chạy xe ôm công nghệ - Ảnh: TTO

Văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi các bộ liên quan ngày 30-12 cho biết ngày 19-12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia có văn bản đề nghị về các vấn đề trong việc quản lý nền tảng kỹ thuật số được ứng dụng để kết nối kinh doanh vận tải.

Xét đề nghị trên, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, giao các bộ Giao thông vận tải, Giáo dục và đào tạo, Công thương, Lao động - thương binh và xã hội, Tài nguyên và môi trường và UBND các tỉnh, thành phố xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý. Cụ thể như sau:

Nghiên cứu để bổ sung các quy định pháp luật đối với quản lý việc làm thêm của sinh viên khi tham gia làm tài xế công nghệ nói riêng, và các công việc khác nói chung, để bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước theo định hướng chiến lược phát triển kinh tế tri thức của Việt Nam.

Nghiên cứu ban hành các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý dịch vụ kinh doanh đồ ăn nhanh qua mạng Internet và điện thoại, để góp phần thực hiện chủ trương nói không với rác thải nhựa, theo hướng giảm thiểu sử dụng bao bì bằng chất liệu nhựa.

Trước mắt, khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ gọi xe công nghệ chủ động có chính sách giảm thời gian làm việc của lao động là sinh viên, rút ngắn thời gian làm việc thêm. Đồng thời phối hợp với các đối tác kinh doanh dịch vụ giao hàng đồ ăn nhanh khuyến khích sử dụng vỏ hộp, bao bì bằng chất liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

Chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng... nghiên cứu có biện pháp quản lý, tuyên truyền vận động sinh viên làm thêm với thời lượng hợp lý để bảo đảm sức khỏe học tập và nghiên cứu.

Quốc hội quyết định: không tăng giờ làm thêm, nghỉ Quốc khánh 2 ngày Quốc hội quyết định: không tăng giờ làm thêm, nghỉ Quốc khánh 2 ngày

TTO - Bộ luật lao động (sửa đổi) với 17 chương, 220 điều vừa được Quốc hội thông qua với 435 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 9 phiếu trắng.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên