Tag: làm thêm

Sinh viên & chuyện làm bán thời gian: Làm thêm không còn là "tùy chọn"

TTCT - Làm thêm sao cho không ảnh hưởng lắm đến chuyện học hành là điều xa xỉ với nhiều sinh viên. Trên đôi vai nhiều sinh viên hiện nay, một bên là gánh học hành, một bên là nặng áo cơm.

Sinh viên 'vắt sức' làm thêm hai ba công việc cùng lúc

Dù mệt mỏi, đuối sức nhưng nhiều sinh viên vẫn lựa chọn làm thêm hai ba việc cùng lúc để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Đề xuất học sinh, sinh viên làm thêm không quá 20 giờ/tuần

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất học sinh, sinh viên đủ tuổi lao động được làm thêm nhưng không quá 20 giờ/tuần và phải thực hiện quy định của pháp luật về lao động.

Sinh viên ngược xuôi làm thêm, mong cái Tết đủ đầy hơn

Thời điểm này vốn được xem như mùa tăng thêm của sinh viên, khi các bạn dần hoàn tất thi học kỳ với ước mong có thêm nguồn thu trang trải việc học, cũng là mong cái Tết đủ đầy hơn.

Sống sót qua năm nhất đại học

Các bạn tân sinh viên đã làm quen với giảng đường đại học nửa học kỳ. Sao sự hào hứng, cần chuẩn bị để chặng đường khởi đầu sẽ thành công.

‘Tôi kiếm được 500 USD mỗi tháng chỉ bằng cách đưa con đi học’

Có cách nào kiếm tiền mà không cần làm gì cả? Một ông bố đã tìm ra cách đó khi đưa con đi học hằng ngày.

Đi làm thêm để biết trân quý đồng tiền

Lớp 5, tôi biết đi làm thêm. Đó là mùa hè của hơn 30 năm trước. Có cô tiểu thương quê tôi chuyên mua ve chai và vỏ cây bời lời dùng làm nhang.

'Ôm' 2-3 việc làm thêm để chạy đua với suy thoái kinh tế

Thị trường lao động khó khăn, lạm phát, chi phí đắt đỏ, sự tham gia của trí tuệ nhân tạo,... hàng loạt cảnh báo khiến Gen Z luôn 'thủ sẵn' công việc làm thêm với mức lương cao.

Mùa hè không có tiếng ve kêu - Kỳ cuối: Làm thêm để hiểu đời và hiểu mình

"Cho một phần mì gà thập cẩm!", nghe khách gọi, Lương Huyền Trân (19 tuổi, sinh viên Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại) nhanh nhẹn đáp lời.

Mùa hè không có tiếng ve kêu - Kỳ 3: Những đồng tiền chắt chiu đầu đời

Hơn tháng nay, thay vì tận dụng hè để ngủ nướng bù lại thời gian đi học trong năm thì hơn 5h30 sáng là Bảo Anh phải dậy chuẩn bị để 6h có mặt tại chỗ làm cách nhà trọ khoảng 500m, bắt đầu công việc tại một cơ sở sản xuất hộp nhựa đựng thực phẩm.