Tag: làm thêm

Bác sĩ có nhiều cơ hội làm thêm chính đáng, tăng thu nhập

TTO - Ngoài giờ làm việc chính tại một cơ sở y tế công lập, bác sĩ có thể mở phòng mạch, làm ở phòng khám đa khoa, hoặc làm thêm ngay tại nơi mình đang công tác. Thủ tục xin ra bên ngoài làm thêm rất đơn giản, dễ dàng.

Gen Z - Mùa hè kiếm việc làm thêm - Kỳ cuối: Để không thất nghiệp trong mọi hoàn cảnh

TTO - Nhờ các công việc ngắn hạn trong hè, một số bạn trẻ đã bổ sung cho bản thân nhiều kỹ năng cần thiết, từ đó tạo ra nhiều cơ hội giúp bản thân có bước tiến dài cho những vị trí tốt sau này.

'Nới' giới hạn giờ làm thêm của người lao động lên tối đa 72 giờ/tháng là quá cao

TTO - Chính phủ đề xuất nâng số giờ làm thêm trong 1 tháng của người lao động từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra của Quốc hội cho rằng mức tăng này quá cao, chưa có đầy đủ cơ sở khoa học.

Săn đón sinh viên bán hàng cuối năm

TTO - Sinh viên về quê chưa lên hoặc về quê đón Tết sớm khiến nhiều cửa hàng khó tìm nhân viên thời vụ cuối năm.

Đề xuất ‘nới’ trần giờ làm thêm tối đa 72 giờ/tháng

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội kiến nghị Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về tăng số giờ làm thêm tối đa từ 40 giờ lên 72 giờ/tháng nhưng không quá 300 giờ/năm, không giới hạn nhóm, ngành nghề, công việc.

Những việc làm thêm mùa dịch

Tuyển tập việc làm thêm ở nhà mùa dịch, từ làm biếng đến làm thinh rồi chuyển sang làm thơ, thậm chí là làm mình làm mẩy...

Nữ sinh viên có 1 triệu lý do để nghỉ việc làm thêm

Tui dù là sinh viên nghèo nhưng cũng có giá chứ bộ, "hành" vậy ai mà chịu nổi! Ở nhà mẹ nuôi cho rồi, khỏi làm thêm gì nữa!

Trải nghiệm mơ ước dang dở vì  dịch bệnh

TTCT - Thực tập ở các hãng danh tiếng hay công ty yêu thích trong mùa hè có vai trò quan trọng với triển vọng nghề nghiệp tương lai của sinh viên, song đại dịch COVID-19 đã cướp mất những trải nghiệm quý báu mà họ hằng mong mỏi.

Cô gái 22 tuổi đã 'dằn túi' 50 việc làm thêm bán thời gian

TTO - Những chia sẻ của Regine Chan (22 tuổi, Singapore) về suốt 10 năm làm thêm thời học sinh, sinh viên gây chú ý cho nhiều bạn trẻ trên con đường rèn luyện bản thân.

Trường xác nhận, sinh viên mới được làm thêm?

TTO - Mải mê làm thêm kiếm tiền, rất nhiều sinh viên xao nhãng học hành. Có nên bắt buộc doanh nghiệp khi tuyển sinh viên làm thêm phải được sự xác nhận của trường?