06/08/2023 15:03 GMT+7

Sẽ cưỡng chế thêm 5 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc

UBND TP Phú Quốc đã củng cố, hoàn thiện hồ sơ và có quyết định cưỡng chế, tháo dỡ thêm 5 căn biệt thự xây trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ trong tháng 8.

Các căn biệt thự xây dựng trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Các căn biệt thự xây dựng trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 6-8, thông tin từ Tổ công tác đặc biệt Kiên Giang cho biết UBND TP Phú Quốc phối hợp với các đơn vị liên quan đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ và có quyết định cưỡng chế thêm 5 căn biệt thự xây trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ trong tháng 8 này.

5 căn biệt thự xây dựng trái phép trên của 5 người khác nhau. Họ ở những địa phương khác nhau.

"Qua quá trình củng cố, hoàn thiện hồ sơ, UBND TP Phú Quốc rất cẩn trọng, thực thi đúng pháp luật để tiếp tục xử lý. Tuần sau, UBND TP Phú Quốc sẽ họp bàn giải pháp cưỡng chế 5 căn biệt thự xây trái phép này", một lãnh đạo Tổ công tác đặc biệt Kiên Giang nói.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 20-9-2022, Tổ công tác đặc biệt Kiên Giang phối hợp với UBND TP Phú Quốc, UBND xã Dương Tơ và các đơn vị có liên quan đến kiểm tra và phát hiện 79 căn biệt thự xây trái phép (trên diện tích khoảng 18,9ha) ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ. Đây là đất do Nhà nước quản lý.

Ngày 31-10-2022, ông Huỳnh Quang Hưng - chủ tịch UBND TP Phú Quốc - đã ký quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 2 trong 79 căn biệt thự trên gồm: ông Vũ Đình K. xây biệt thự với diện tích 500,9m2, và ông Lê Xuân H. xây với diện tích 502,3m2 ở ấp Đường Bào.

Sau đó, ban cưỡng chế địa phương cũng lên phương án cưỡng chế an toàn, đúng quy định pháp luật.

Sáng 9-11-2022, UBND TP Phú Quốc đã sử dụng công cụ, máy móc đến phá dỡ hai căn biệt thự xây trái phép của ông K., và ông H..

Bắt 3 người có liên quan 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú QuốcBắt 3 người có liên quan 79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc

TTO - Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người có liên quan đến 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên