15/05/2024 14:49 GMT+7

Sẽ có lễ hội âm nhạc Hàn Quốc trong Festival hoa Đà Lạt 2024

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho biết Lễ hội âm nhạc Hàn Quốc - Đà Lạt sẽ là nội dung thuộc chuỗi sự kiện Festival hoa Đà Lạt 2024.

Đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật Đà Lạt (Việt Nam) - Chuncheon (Hàn Quốc) vào cuối tháng 12-2023 - Ảnh: UBND Đà Lạt

Đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật Đà Lạt (Việt Nam) - Chuncheon (Hàn Quốc) vào cuối tháng 12-2023 - Ảnh: UBND Đà Lạt

Ngày 15-5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã thống nhất chủ trương tổ chức Lễ hội âm nhạc Hàn Quốc - Đà Lạt 2024 và Không gian xúc tiến thương mại do Hiệp hội Công nghiệp nền tảng phân phối trực tuyến Hàn Quốc tổ chức vào tháng 11-2024, tại sân vận động Đà Lạt. 

Đây là hoạt động âm nhạc lớn nằm trong chuỗi sự kiện Festival hoa Đà Lạt 2024.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận nội dung này theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trên nguyên tắc Hiệp hội Công nghiệp nền tảng phân phối trực tuyến Hàn Quốc (đại diện là KOPIA tại Việt Nam) tự túc toàn bộ kinh phí tổ chức các hoạt động. 

Đơn vị tổ chức phải liên hệ với cơ quan chức năng để hoàn thiện đầy đủ thủ tục, pháp lý liên quan đến tổ chức biểu diễn và hoạt động của người nước ngoài tham gia biểu diễn cũng như các hoạt động khác trước khi thực hiện.

Tỉnh Lâm Đồng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, giám sát Hiệp hội Công nghiệp nền tảng phân phối trực tuyến Hàn Quốc tổ chức Lễ hội âm nhạc Hàn Quốc - Đà Lạt 2024 và Không gian xúc tiến thương mại đảm bảo theo quy định; thẩm định, cấp phép nội dung chương trình đảm bảo có chất lượng nghệ thuật cao...

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng và Hàn Quốc đã có hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật như đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật Đà Lạt (Việt Nam) - Chuncheon (Hàn Quốc) vào cuối tháng 12-2023.

Đây là hoạt động kỷ niệm 130 năm thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển; đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc UNESCO.

Đà Lạt kỷ niệm 130 năm, được công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCOĐà Lạt kỷ niệm 130 năm, được công nhận là thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO

Tại lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, UNESCO đã trao thư xác nhận Đà Lạt chính thức gia nhập “Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc”.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên