05/10/2021 13:48 GMT+7

Sẽ có app để người dân đăng ký từ TP.HCM về tỉnh đón con, người thân

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Do số lượng đơn đăng ký qua email để đi lại giữa TP.HCM tới các tỉnh và ngược lại gửi về rất nhiều, Sở Giao thông vận tải TP đang xây dựng phương án đăng ký qua app trên website của sở.

Sẽ có app để người dân đăng ký từ TP.HCM về tỉnh đón con, người thân - Ảnh 1.

Có hai lưu ý mà người dân khi đăng ký thường thiếu khi gửi đơn là ký tên và ở mục 4 (phần ghi chú) cần ghi dự kiến ngày đi - Ảnh: Sở Giao thông vận tải TP

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 5-10, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Bùi Hòa An cho hay tính đến chiều ngày 4-10 đã nhận được 6.937 đơn người dân gửi đăng ký qua hộp thư điện tử để đi liên tỉnh trong trường hợp cấp bách. 

Số lượng đơn gửi về rất nhiều, cứ mỗi giờ có từ 200 đến 1.000 đơn. Do đó, Sở Giao thông vận tải TP phải phân công tới 40 người tập trung xử lý liên tục. 

Ông An cho hay việc gửi đơn thông qua email là giải pháp trước mắt để Sở Giao thông vận tải TP xử lý nhanh nhu cầu cho người dân. Tuy nhiên email tiếp nhận có dung lượng có hạn, đồng thời việc xử lý thủ công, phân loại tốn rất nhiều thời gian.

"Sở đang phối hợp với các chuyên gia công nghệ để nhanh chóng có app đăng ký ngay trên website của Sở Giao thông vận tải TP để bà con điền thông tin cho nhanh. Phương án này đã triển khai xây dựng từ ngày 5-10 và hiện đang tập trung hoàn thiện để sớm nhất ngày 6-10 có thể vận hành", ông An cho biết. 

Ông An cũng lưu ý thêm, Sở Giao thông vận tải TP đã có thông tin hướng dẫn cụ thể về các trường hợp được tạo điều kiện đi lại liên tỉnh. Do đó, người dân cần đọc kỹ hướng dẫn, lưu ý các điều kiện hợp lệ, điền mẫu đơn, gửi giấy tờ chứng minh đầy đủ để sở xem xét giải quyết.

Ngoài ra, người dân cần có chữ ký của mình ở trong đơn. Cụ thể, in đơn và ký tên, sau đó chụp ảnh đơn gửi kèm theo hồ sơ. Đa số thông tin gửi về Sở Giao thông vận tải TP hiện nay không có chữ ký.

Sẽ có app để người dân đăng ký từ TP.HCM về tỉnh đón con, người thân - Ảnh 2.

Hướng dẫn đi lại các trường hợp cấp bách của Sở Giao thông vận tải TP.HCM

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân đi lại trên địa bàn TP.HCM đến các tỉnh và ngược lại, ngày 1-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn cụ thể về cách đăng ký. Đồng thời, UBND TP cũng đã gửi văn bản tới các tỉnh thành trực thuộc trung ương về việc tạo điều kiện cho người dân đi lại trong trường hợp cấp thiết. 

Người đi khám bệnh, người dân kẹt ở các địa phương trở lại TP, người dân đi từ TP.HCM đến các tỉnh, thành phố khác và người từ các tỉnh, thành phố khác đến TP trong một số trường hợp cấp bách.

Đi lại giữa các tỉnh thành: TP.HCM hỏi, các tỉnh xin sớm trả lời! Đi lại giữa các tỉnh thành: TP.HCM hỏi, các tỉnh xin sớm trả lời!

TTO - Có lẽ chưa khi nào người dân lại quan tâm đến quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền các tỉnh thành như lúc này. Trong đó, các quy định về việc đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh thành được quan tâm nhiều nhất.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên