Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Sẽ cấm bay 3 người hành hung nhân viên hàng không

24/11/2018 21:59 GMT+7

TTO- Tối 24-11, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết sẽ ra quyết định cấm bay đối với 3 người hành hung nhân viên của Vietjet và nhân viên an ninh hàng không tại cảng hàng không Thọ Xuân.

Sẽ cấm bay 3 người hành hung nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Nữ nhân viên Hãng Vietjet Air (áo đỏ) ở cảng hàng không Thọ Xuân bị tấn công - Ảnh từ mạng xã hội

Ông Thắng cho biết sau khi xảy ra vụ việc, Cục Hàng không đã phối hợp với  Công an Thanh Hóa trong việc xử lý những người hành hung nhân viên hàng không tại cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa là Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng.

Dự kiến trong ngày 25-11, Cục Hàng không Việt Nam sẽ ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không (cấm đi máy bay) với 3 người trên và buộc kiểm tra trực quan nếu đi máy bay kể từ khi hết hạn cấm bay.

Theo ông Thắng, nếu có kết quả giám định thương tật của nữ nhân viên hàng không bị hành hung, Cục Hàng không sẽ đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự người gây ra.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cảng hàng không, ông Thắng cho biết Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc lại với lực lượng an ninh hàng không cảng hàng không Thọ Xuân và các cảng hàng không, sân bay trong cả nước để có phương án phản ứng nhanh chóng, kịp thời trong những tình huống tương tự.

TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận