06/12/2023 16:20 GMT+7

SCB liên tục đóng cửa phòng giao dịch sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo chấm dứt hoạt động 6 phòng giao dịch tại TP.HCM từ hôm nay 6-12.

Sau khi bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm bị bắt giam vào tháng 10-2022, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định kiểm soát đặc biệt đối với SCB - Ảnh: T.T.D.

Sau khi bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm bị bắt giam vào tháng 10-2022, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định kiểm soát đặc biệt đối với SCB - Ảnh: T.T.D.

Các phòng giao dịch SCB đóng cửa gồm phòng giao dịch Nguyễn Thông (thuộc chi nhánh Phạm Ngọc Thạch), phòng giao dịch Bảy Hiền (thuộc chi nhánh Thống Nhất), phòng giao dịch Lũy Bán Bích (thuộc chi nhánh Thống Nhất), phòng giao dịch Hiệp Thành (thuộc chi nhánh Hóc Môn), phòng giao dịch An Hội (thuộc chi nhánh Hóc Môn), phòng giao dịch Thị Nghè (thuộc chi nhánh Tân Định).

Trong khoảng nửa năm trở lại đây, SCB đã đóng cửa 39 phòng giao dịch tại 9 tỉnh, thành trên cả nước như tại TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Bình Định, Long An… Cứ một thời gian ngắn lại có thông tin đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch.

Tuy nhiên SCB cho biết quyền lợi của khách hàng tại các phòng giao dịch này sẽ được đảm bảo thực hiện tại các điểm còn lại của SCB.

Trước đó, theo công bố, mạng lưới của SCB phủ rộng 28 tỉnh thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước với 239 điểm giao dịch. Đội ngũ nhân sự hơn 7.000 người.

Sau khi bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm bị bắt giam vào tháng 10-2022, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định kiểm soát đặc biệt đối với SCB để ổn định hoạt động của ngân hàng này.

Mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Trương Mỹ Lan cùng 85 bị can khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB và các đơn vị liên quan.

Theo kết luận điều tra của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03) - Bộ Công an, bà Trương Mỹ Lan dù không giữ chức vụ tại Ngân hàng SCB nhưng bị cáo buộc là người chi phối, lũng đoạn, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của ngân hàng này. Từ đó bà Lan chỉ đạo lập cả ngàn hồ sơ khống vay tiền nhằm "rút ruột" và chiếm đoạt hơn 304.000 tỉ đồng.

Sau đó SCB đã phát đi thông cáo nói thông tin cựu cán bộ bị khởi tố, truy nã không ảnh hưởng hoạt động hiện tại. Những cá nhân khác hầu hết đã không còn tham gia vào công tác quản trị điều hành và rời vị trí tại SCB từ nhiều năm trước.

"Quá trình cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính hiện hữu của SCB tới khách hàng vẫn bảo đảm mọi nhu cầu và quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng, các đối tác của ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật", SCB khẳng định.

Từ vụ SCB, Vạn Thịnh Phát, cần xác định chủ sở hữu thực sự của ngân hàngTừ vụ SCB, Vạn Thịnh Phát, cần xác định chủ sở hữu thực sự của ngân hàng

Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần tăng cường vai trò hoạt động thanh kiểm tra của ngân hàng để không xảy ra vụ việc như Vạn Thịnh Phát vừa qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên