12/04/2018 11:59 GMT+7

Say rượu đến quên cả lối về trên núi tuyết

MINH HẢI (Theo Independent)
MINH HẢI (Theo Independent)

TTO - Một nam du khách người Estonia đã được tìm thấy trên dãy Alps sau khi say rượu và đi lạc đường lên núi tuyết thay vì trở về khách sạn của mình.

Nam du khách được biết đến với tên Pavel, khoảng 20 tuổi đi nghỉ tại Cervinia, một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Valle d'Aosta (Italy).

Sau khi ra ngoài chơi, Pavel đi nhầm đường và bị lạc lên núi thay vì quay trở về khách sạn của mình. Sự cố này xảy ra là do anh chàng đã uống quá say trước đó, dẫn tới việc "trông gà hóa cuốc".

Trang tin Independent (Anh) dẫn lại tin từ tờ La Stampa (Italy) cho biết, đến khoảng 2-3 giờ sáng, Pavel vẫn "miệt mài" leo núi, tưởng rằng mình đang trên "hành trình trở về" khách sạn mà không hề biết rằng mình đã đi sai đường.

Rất may mắn là anh chàng đã phát hiện ra một nhà hàng trên núi và có chỗ trú ẩn qua đêm.

Say rượu đến quên cả lối về trên núi tuyết - Ảnh 1.

Ảnh: Phys

Sáng hôm sau, Pavel được các nhân viên của nhà hàng Igloo nằm ở độ cao 2.400m so với mực nước biển phát hiện đang nằm bất tỉnh trên ghế và thông báo cho các cơ quan chức năng.

Trong thời gian Pavel mất tích, một đội bao gồm cảnh sát, các nhân viên cứu hộ và máy bay không người lái đã được điều động để tìm kiếm nam du khách này.

Khi được tìm thấy, tình trạng sức khỏe của Pavel không bị ảnh hưởng.

Hiện tại, Pavel chưa trả lời phỏng vấn của báo chí về vụ việc xảy ra với mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng được may mắn như Pavel. Cuối tuần qua, ba trong số năm du khách trượt tuyết gần sông băng Aletsch bị thiệt mạng do bão tuyết.

Say rượu leo núi hoặc đi ngoài tuyết lạnh cũng là việc du khách tuyệt đối nên tránh vì có thể gặp nguy hiểm tính mạng.

MINH HẢI (Theo Independent)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên