Tag: Estonia

Latvia hạ cấp quan hệ ngoại giao với Nga

Latvia hạ cấp quan hệ ngoại giao với Nga và yêu cầu đại sứ Nga rời khỏi nước này trước ngày 24-2.

Nga hạ cấp quan hệ ngoại giao với thành viên NATO

Nga thông báo sẽ hạ cấp quan hệ ngoại giao với Estonia, thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cáo buộc nước này "hoàn toàn bài Nga".

Láng giềng của Nga bỏ số tiền lớn nhất lịch sử mua vũ khí

TTO - Ngày 3-12, Trung tâm Đầu tư quốc phòng Estonia (ECDI) cho biết quốc gia thành viên NATO này đã đồng ý mua 6 hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS từ Mỹ trị giá hơn 200 triệu USD.

Giá thuê nhà châu Âu tăng nhanh, đột biến Estonia đến 214%

TTO - Trong bối cảnh lạm phát gia tăng cùng cuộc khủng hoảng năng lượng đe dọa khiến nhiều hộ gia đình không thể thanh toán hóa đơn vào mùa đông này, châu Âu đã chứng kiến ​​mức giá thuê nhà tăng nhanh. Đột biến, như Estonia đến 214%.

Thêm 2 nước rút khỏi nhóm thương mại của Trung Quốc ở châu Âu

TTO - Sau Lithuania, Estonia và Latvia quyết định rời nhóm thương mại 16+1 của Trung Quốc tại khu vực Đông và Trung Âu, cho biết sẽ thúc đẩy quan hệ "đôi bên cùng có lợi, tôn trọng luật pháp quốc tế, nhân quyền và trật tự dựa trên luật lệ quốc tế".

Pha phá bẫy việt vị đẳng cấp của De Paul để Messi ghi bàn

Trong trận đá giao hữu với Estonia tối 5/6, De Paul đã có pha phá bẫy việt vị cực hay để Lionel Messi thoát xuống ghi bàn cho tuyển Argentina.

Tổng thống 4 nước châu Âu thị sát Kiev, khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ukraine

TTO - Ngày 13-4, tổng thống 4 quốc gia châu Âu là Ba Lan, Estonia, Lithuania và Latvia đã tái khẳng định cam kết hỗ trợ Ukraine về mặt chính trị và viện trợ quân sự cho Ukraine trong chuyến thăm Kiev.

Nga trục xuất 7 nhà ngoại giao 4 nước châu Âu

TTO - Ngày 28-4, Nga trục xuất 7 nhà ngoại giao 4 nước châu Âu sau khi các nước này trục xuất số nhà ngoại giao tương tự của Nga tuần trước. Họ có 7 ngày để rời khỏi Nga.

Say rượu đến quên cả lối về trên núi tuyết

TTO - Một nam du khách người Estonia đã được tìm thấy trên dãy Alps sau khi say rượu và đi lạc đường lên núi tuyết thay vì trở về khách sạn của mình.

Mỹ điều máy bay tàng hình tới tập luyện ở ‘sân sau’ của Nga

TTO - Lần đầu tiên hai chiến đấu cơ hiện đại nhất của Không lực Hoa Kỳ đã được điều động tới Estonia để thao luyện cùng các đồng minh NATO.