Tag: Alps

Nhà vô địch thế giới Douady rơi vách núi 150m tử nạn ở tuổi 16

TTO - Nhà leo núi người Pháp Luce Douady từng đoạt chức vô địch thế giới ở giải trẻ năm 2019 đã tử nạn do rơi từ vách núi cao 150m ở dãy Alps của Pháp ngày 14-6.

Say rượu đến quên cả lối về trên núi tuyết

TTO - Một nam du khách người Estonia đã được tìm thấy trên dãy Alps sau khi say rượu và đi lạc đường lên núi tuyết thay vì trở về khách sạn của mình.

8 người vẫn mất tích sau vụ lở đất ở Thụy Sĩ

TTO - Tám người gồm các công dân quốc tịch Đức, Áo và Thụy Sĩ đã mất tích sau một trận lở đất tại ngôi làng ở dãy núi Alps tại Thụy Sĩ, AFP dẫn lời cảnh sát ngày 24-8 cho hay.

Hy vọng giải mã được hộp đen thứ hai của 4U9525

TTO - Hộp đen thứ hai ghi dữ liệu chuyến bay 4U9525 của hãng Germanwings vừa được tìm thấy trong tình trạng có một số hư hỏng

​Thu thập thi thể nạn nhân máy bay 4U9525

TTO - Dự kiến gia đình các nạn nhân trên chuyến bay xấu số 4U9525 hôm nay 26-3 sẽ tập trung tại một khu vực gần hiện trường tai nạn trên dãy Alps để theo dõi diễn biến công tác tìm kiếm cứu hộ.

Những hình ảnh gây chóng mặt

TTO - Robert Bosch, 57 tuổi, chinh phục các đỉnh cao để chụp những hình ảnh kỳ diệu của thiên nhiên. Ông đã leo lên đỉnh Everest, núi Alps của châu Âu, thậm chí những khu vực hoang vắng lạnh lẽo của Nam cực để phiêu lưu và săn ảnh.