26/10/2022 18:03 GMT+7

Sau vụ 100 du khách 'mất tích', du khách Việt khó bay tới Gangwon diện miễn thị thực

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam khẳng định chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang vẫn được áp dụng, nhưng du khách Việt vẫn khó bay tới đây theo diện này.

Sau vụ 100 du khách mất tích, du khách Việt khó bay tới Gangwon diện miễn thị thực - Ảnh 1.

Du khách Việt trong chuyến tham quan Hàn Quốc từ ngày 21 đến 25-10 - Ảnh: NGUYỄN MINH

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, đang có hai sản phẩm du lịch được triển khai dành cho du khách Việt áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang.

Bao gồm: sản phẩm du lịch miễn visa đối với sử dụng thuê nguyên chuyến bay (charter) tới Yangyang và sản phẩm du lịch miễn visa sử dụng đường bay định kỳ tới Yangyang.

Hiện nay, sản phẩm du lịch miễn visa đối với sử dụng thuê nguyên chuyến bay (charter) tới Yangyang vẫn đang được các đơn vị du lịch tại Việt Nam và Hàn Quốc triển khai. Do đó, các đoàn khách đi Hàn Quốc thông qua sản phẩm du lịch này vẫn được áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang của tỉnh Gangwon.

Tuy nhiên, khách bay charter sẽ không có lịch cố định, mà phải đợi gom đủ người và hiện chưa có lịch mới. Để đảm bảo chuyến đi có thể diễn ra suôn sẻ, KTO khuyên du khách nên làm visa.

Riêng sản phẩm du lịch miễn visa sử dụng đường bay định kỳ tới Yangyang tạm thời không thể tiếp nhận khách đăng ký theo diện miễn visa đến sân bay Yangyang tới ngày 31-10-2022. Do đó, du khách Việt Nam tạm thời không tiếp cận và không được hưởng chính sách miễn visa thông qua đường bay định kỳ này.

Hôm 22-10, Hãng hàng không Fly Gangwon thông báo tạm thời không thể tiếp nhận khách Việt đăng ký theo diện miễn visa đến sân bay Yangyang từ 0h ngày 23 đến 31-10-2022. Theo KTO tại Việt Nam, điều này gây hiểu nhầm về chính sách, cũng như các sản phẩm du lịch trên liên quan tới đường bay này.

Fly Gangwon là hãng bay trực tiếp duy nhất đưa du khách Việt Nam đến Gangwon theo chính sách miễn visa. Theo kế hoạch, mỗi tuần từ Hà Nội đi sân bay quốc tế Yangyang có lịch bay cố định 3 chuyến, còn bay từ TP.HCM có 4 chuyến/tuần.

"Chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang vẫn được áp dụng cho du khách Việt đáp ứng đủ điều kiện theo như quy định, tỉnh Gangwon không có sự điều chỉnh về mặt chính sách miễn visa này", đại diện KTO tại Việt Nam khẳng định.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, mặc dù tỉnh Gangwon vẫn giữ chính sách miễn thị thực dành cho du khách Việt, nhưng các doanh nghiệp du lịch trong nước vẫn đang nghe ngóng tình hình. Trong tuần này, một số chuyến bay dự kiến khởi hành từ hai thành phố của Việt Nam đến Gangwon trên chuyến bay của Fly Gangwon đã được thông báo tạm hủy.

Một số công ty du lịch ở TP.HCM cho biết ngoài tour đến Gangwon tạm ngưng thì các đoàn tour khác đến Hàn Quốc theo visa thông thường vẫn diễn ra bình thường.

Chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang được triển khai từ ngày 1-6-2022. Theo đó, khách du lịch Việt Nam theo đoàn từ 5 khách trở lên nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang theo công ty du lịch được chỉ định sẽ được hưởng chính sách miễn visa của tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Hàn Quốc vẫn duy trì chương trình miễn thị thực dành cho du khách Việt Hàn Quốc vẫn duy trì chương trình miễn thị thực dành cho du khách Việt

TTO - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam khẳng định các chính sách miễn thị thực dành cho du khách Việt đến sân bay quốc tế Yangyang (Gangwon) và sân bay quốc tế Jeju (đảo Jeju) vẫn được triển khai bình thường.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên