24/10/2022 18:38 GMT+7

Hàn Quốc vẫn duy trì chương trình miễn thị thực dành cho du khách Việt

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam khẳng định các chính sách miễn thị thực dành cho du khách Việt đến sân bay quốc tế Yangyang (Gangwon) và sân bay quốc tế Jeju (đảo Jeju) vẫn được triển khai bình thường.

Hàn Quốc vẫn duy trì chương trình miễn thị thực dành cho du khách Việt - Ảnh 1.

Hàn Quốc khẳng định vẫn duy trì nhiều chương trình ưu đãi thu hút du khách Việt đến du lịch nước này - Ảnh: H.K

Này 24-10, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cập nhật thông tin mới nhất về chính sách miễn visa tại sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc dành cho khách du lịch Việt Nam. 

Theo KTO, hiện tại chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang của tỉnh Gangwon vẫn được áp dụng cho du khách Việt đáp ứng đủ điều kiện theo như quy định, tỉnh Gangwon không có sự điều chỉnh về mặt chính sách miễn visa này. 

Do đó, các đoàn khách đi Hàn Quốc thông qua công ty du lịch và bay thẳng đến sân bay Yangyang vẫn được áp dụng chính sách miễn visa.

Để mở cửa đón khách quốc tế trở lại sau dịch COVID-19, từ ngày 1-6-2022, Hàn Quốc áp dụng chương trình miễn thị thực của tỉnh Gangwon cho khách du lịch Việt Nam theo đoàn từ 5 khách trở lên nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang theo công ty du lịch được chỉ định, với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. 

Cùng với đó, hãng hàng không mới của Hàn Quốc là Fly Gangwon đã mở đường bay thẳng Yangyang - Hà Nội và Yangyang - TP.HCM từ ngày 13-10-2022 nhằm phục vụ các đoàn khách du lịch Hàn Quốc theo chính sách miễn visa này.

Tuy nhiên, ngày 22-10 vừa qua, Hãng hàng không Fly Gangwon bất ngờ thông báo với các đại lý du lịch, đối tác tạm thời không thể tiếp nhận khách Việt đăng ký theo diện miễn visa đến sân bay Yangyang từ 0h ngày 23-10 đến 31-10-2022 với lý do "sắp xếp lại công tác quản lý và cấp visa cho người Việt nhập cảnh tại sân bay Yangyang sau thời gian thử nghiệm". 

KTO cho rằng thông báo của Hãng hàng không Fly Gangwon đã gây hiểu lầm về chính sách miễn thị thực của tỉnh Gangwon, dẫn đến việc du khách Việt cho rằng sẽ tạm thời không tiếp cận và hưởng chính sách visa của Hàn Quốc. 

Với giải thích của KTO, có thể hiểu việc tạm dừng triển khai sản phẩm du lịch miễn visa tới Yangyang chỉ áp dụng cho tour thông qua đường bay thẳng của Hãng hàng không Fly Gangwon, còn lại vẫn được diễn ra bình thường. 

Cũng theo KTO, Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với du lịch Hàn Quốc, vì vậy trong bối cảnh phục hồi kinh tế và giao lưu quốc tế sau đại dịch COVID-19, Hàn Quốc nói chung và tỉnh Gangwon nói riêng vẫn luôn có các chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách Việt Nam. 

Hiện tại du khách tới Hàn Quốc không chỉ được áp dụng chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang (Gangwon) và sân bay quốc tế Jeju (đảo Jeju), các yêu cầu về phòng dịch khi nhập cảnh như quy định số mũi tiêm, xét nghiệm COVID-19... đã được loại bỏ hoàn toàn. 

Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt

TTO - Hàng loạt ưu đãi như giảm giá vé máy bay 5-10% đối với hai hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines, tặng quà chào mừng khi xuống sân bay Incheon... là chương trình chào đón khách quốc tế của nước này.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên