13/09/2017 11:43 GMT+7

Sau tất cả, xiếc, ảo thuật đã có một sô riêng trên truyền hình

Q.N. - Ảnh: K-Media
Q.N. - Ảnh: K-Media

TTO - Sau rất nhiều chương trình thi ca hát, nhảy múa... , Đài THVL đã có một cuộc thi dành riêng cho các nghệ sĩ xiếc và công phu mang tên Kỳ tài lộ diện.

Xem thí sinh Kỳ tài lộ diên trình diễn ảo thuật - Clip: Lê Minh Hạ

Chương trình vừa chính thức được giới thiệu tại họp báo ngày 12-9 với sự tham gia của các giám khảo: diễn viên Kiều Oanh, Vân Sơn, sư phụ Kao Long, Minh Tân, Hoàng Nghiêm, Nguyễn Thanh.

Mở đầu buổi họp báo, 4 thí sinh đại diện cho 4 bảng thi đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng, khiến người xem bất ngờ với độ nhanh nhạy, khéo léo khi chỉ trong một giây đã có thể hoán đổi người đang bị khóa tay, chân, hoặc màn nuốt kiếm và giữ thăng bằng chiếc lu to trên đầu mũi kiếm, hay màn ảo thuật đường phố vui nhộn…

Là người xuất thân từ đoàn hát tạp kỹ, từng học rất nhiều bộ môn từ múa, hát, cho đến xiếc, ảo thuật, lại có hơn 20 năm đảm nhận vai trò nhà sản xuất các chương trình giải trí tại hải ngoại, danh hài Vân Sơn rất hào hứng khi THVL tạo ra sân chơi dành cho các nghệ sĩ xiếc của Việt Nam, để đưa môn nghệ thuật này đến gần với khán giả. 

Anh cũng cho biết, bản thân đã từng đi và xem rất nhiều buổi biểu diễn xiếc ở nhiều nước trên thế giới và anh nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới. 

Anh hứa sau khi chương trình kết thúc, anh sẽ tổ chức các đêm diễn dành cho các nghệ sĩ xiếc tại trung tâm The V Show của mình.

Xem thí sinh Kỳ tài lộ diên trình diễn ảo thuật - Clip: Lê Minh Hạ

Không chỉ là giám khảo chuyên môn xuyên suốt, sư phụ Kao Long còn là cố vấn chuyên môn của chương trình. 

Ông cho biết các thí sinh tham gia Kỳ tài lộ diện được chương trình tuyển chọn gắt gao và đều là những người có nhiều khả năng, có thể vượt qua các thử thách của chương trình. 

Ông cũng cho biết, các tiết mục ở bảng Công năng (thử thách giới hạn bản thân) được chắt lọc khá kỹ càng, đủ hấp dẫn nhưng đảm bảo không quá ghê rợn để không gây hình ảnh phản cảm trên sóng truyền hình, đồng thời vẫn khuyến cáo khán giả không nên làm theo dưới mọi hình thức. 

Ông cũng cho biết các tiết mục đều được các sư phụ tư vấn trong việc dàn dựng để mang đến cho khán giả truyền hình những tiết mục biểu diễn sạch và đẹp.

Sau tất cả, xiếc, ảo thuật đã có một sô riêng trên truyền hình - Ảnh 3.

Diễn viên Kiều Oanh, Vân Sơn và sư phụ Kao Long thưởng thức các tiết mục của thí sinh

Giám khảo Kiều Oanh cho biết ở cương vị giám khảo kỹ năng biểu diễn, chị sẽ đánh giá công tâm các tiết mục. 

Bản thân chị đặc biệt yêu mến các nghệ sĩ xiếc, nhất là các thí sinh ở bảng công năng - những người đã phải trải qua rất nhiều đau đớn về thể xác, khổ luyện để có được những công phu đặc biệt.

Sau vòng sơ tuyển, chương trình đã tuyển chọn được 36 nghệ sĩ, đa phần đều là những nghệ sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, được chia làm 4 bảng (9 người/bảng). 

Bảng Công năng dành cho các nghệ sĩ biểu diễn những tiết mục thử thách giới hạn chịu đựng, với những màn biểu diễn phi thường. 

Bảng Trò khéo dành cho các nghệ sĩ ảo thuật trình diễn các màn ảo thuật, biến hoá đầy ảo diệu bằng đôi tay khéo léo, nhanh nhẹn và sẽ khiến giả bất ngờ. 

Bảng Đồ lớn dành cho các nghệ sĩ ảo thuật chuyên nghiệp biểu diễn các tiết mục có sự dụng các đạo cụ lớn, có sự hỗ trợ của nhiều đạo cụ. 

Bảng Đường phố kết hợp nhiều loại hình biểu diễn, đòi hỏi sự tinh tế và tương tác, mang tính giải trí cao. 

Các thí sinh sẽ trải qua 13 tập thi với các vòng: Xuất quân, Chọn quân, Tứ chiến, Đối kháng và Lộ diện - chung kết xếp hạng - để tìm ra quán quân của chương trình. 

Đây tiếp tục là một format (định dạng) gameshow thuần Việt do NSƯT Vũ Thành Vinh (hiện vẫn đang nằm viện vì bị một "virus lạ" tấn công) nghĩ ra và làm tổng đạo diễn.    

Kỳ tài lộ diện đã hoàn tất quá trình quay hình và sẽ được phát sóng vào 21h tối thứ sáu hàng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 15-9. 

Sau tất cả, xiếc, ảo thuật đã có một sô riêng trên truyền hình - Ảnh 4.

Các thí sinh bảng Công năng

Sau tất cả, xiếc, ảo thuật đã có một sô riêng trên truyền hình - Ảnh 5.

Các thí sinh bảng Đường phố

Sau tất cả, xiếc, ảo thuật đã có một sô riêng trên truyền hình - Ảnh 6.

Các thí sinh bảng Trò khéo

Sau tất cả, xiếc, ảo thuật đã có một sô riêng trên truyền hình - Ảnh 7.

Các thí sinh bảng Đồ lớn

Q.N. - Ảnh: K-Media
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên