28/09/2023 19:49 GMT+7

Sạt lở kéo 3 người đi đường xuống suối, 1 người chết, 2 người mất tích

Đang đi trên đường, ba người dân ở Sơn La bị đất đá sạt lở kéo xuống suối, mất tích. Đến chiều nay, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể một nạn nhân.

Mưa to gây lũ lớn trên các suối ở địa bàn huyện Phù Yên, Sơn La sáng 28-9 - Ảnh: P.YÊN

Mưa to gây lũ lớn trên các suối ở địa bàn huyện Phù Yên, Sơn La sáng 28-9 - Ảnh: P.YÊN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-9, một lãnh đạo UBND xã Mường Lang (huyện Phù Yên, Sơn La) cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm hai người mất tích do sạt lở đất sáng nay.

Theo đó, khoảng 7h30 sáng cùng ngày, bà H.T.N. (50 tuổi) đưa cháu H.H.Đ. (5 tuổi) đi học, còn bà Đ.T.L. (47 tuổi, cùng ở xã Mường Lang) đi xem ruộng. Khi cả ba đang đi trên đường thì bị đất đá ở ta luy dương sạt lở đẩy xuống suối và bị nước lũ cuốn trôi.

"Có người dân nhìn thấy, nhưng do lũ quá lớn và chảy xiết nên không làm gì được, ba người sau đó mất tích" - vị này nói.

Ngay khi nhận tin, UBND xã Mường Lang đã báo cáo UBND huyện Phù Yên tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Đến khoảng 15h chiều 28-9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà H.T.N.. Còn bà Đ.T.L. và cháu H.H.Đ. vẫn đang mất tích.

Ông Cao Viết Thịnh, chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, cho biết địa phương đang huy động hơn 100 người tổ chức tìm kiếm dọc suối, triển khai các biện pháp tìm kiếm người bị vùi lấp và bị lũ cuốn trôi.

Hiện mưa lớn ở huyện Phù Yên cũng gây lũ lớn trên suối Tấc, toàn bộ ruộng lúa chuẩn bị gặt ở các xã nằm dọc theo suối bị cuốn trôi, ngập úng.

Lũ lớn khiến nhiều nhà dân sống dọc theo suối ở các bản Nà Lò, Nà Lìu (xã Huy Hạ) bị ngập, phải di chuyển khẩn cấp đồ đạc đến nơi cao hơn để tránh lũ.

"Trước diễn biến mưa lớn, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương di chuyển khẩn cấp nhà không đảm bảo đến địa điểm an toàn.

Các trường, điểm trường nằm trong vùng không an toàn tạm thời nghỉ học và bố trí học bù sau. Các địa phương có phương án cùng nhà trường sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra đối với học sinh. Đặc biệt học sinh bán trú đang ở tại trường" - ông Thịnh nói.

Hai mẹ con mất tích khi đi qua suối ở Sơn LaHai mẹ con mất tích khi đi qua suối ở Sơn La

Lực lượng chức năng của huyện Bắc Yên (Sơn La) đang huy động 350 người tìm kiếm hai mẹ con mất tích do lũ cuốn khi đi qua suối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên