Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Sạt lở đất tại Đắk Nông, 3 người trong gia đình bị vùi lấp

08/08/2019 12:17 GMT+7

TTO - Mưa lớn từ 1h ngày 7-8 đến rạng sáng 8-8 khiến quả đồi rộng khoảng 1ha sụp đổ, vùi lấp gia đình 3 người tại khu vực lòng hồ thủy điện Đắk Sin 1, thôn 14, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông.

Sạt lở đất tại Đắk Nông, 3 người trong gia đình bị vùi lấp - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ và người dân tích cực tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: L.B

Nạn nhân là anh Trần Văn Hiệu (sinh năm 1991) và vợ là chị Đỗ Thị Yến (sinh năm 1994) cùng con gái Trần Thị Diệu (sinh năm 2017). Lúc gặp nạn, chị Yến đang mang thai đứa con thứ hai.

Gia đình anh Hiệu từ ngoài Bắc vào làm thuê, ở nhờ trong một ngôi nhà rẫy của người thân.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ của huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Sin đã đến hiện trường tìm kiếm các nạn nhân.

Sạt lở đất tại Đắk Nông, 3 người trong gia đình bị vùi lấp - Ảnh 2.

Hiện trường khu vực sạt lở - Ảnh: L.B.

Tuy nhiên do mưa lớn, lượng đất đá quá lớn, lại ở xa đường giao thông, các phương tiện máy móc khó tiếp cận, việc tìm kiếm cứu nạn chủ yếu bằng sức người nên đến 12h trưa 8-8 vẫn chưa xác định được vị trí các nạn nhân.

Được biết, Nhà máy thủy điện Đăk Sin 1 được xây dựng trên suối Đăk Sin, huyện Đắk R’lấp do Công ty Cổ phần VRG - Đắk Nông quản lý vận hành. Nhà máy có công suất 28,4MW.

Sạt lở đất đá đe dọa 8 hộ dân ở vùng cao Thanh Hóa Sạt lở đất đá đe dọa 8 hộ dân ở vùng cao Thanh Hóa

TTO - Những tảng đá lớn cả chục tấn đã và đang tiếp tục lăn xuống khu dân cư ở bản Bút, xã Nam Xuân, huyện vùng cao Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, ảnh hưởng trực tiếp và nguy hiểm đến các hộ dân địa phương.

L.B.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận