Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Sạt lở đất ở Sa Pa, một người bị vùi lấp chết

05/08/2019 15:26 GMT+7

TTO - Mưa liên tục đã làm 300m3 đất từ taluy dương trên tỉnh lộ 152 (xã Hầu Thào, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) sạt lở xuống đường, khiến một người điều khiển xe máy tử vong.

Sạt lở đất ở Sa Pa, một người bị vùi lấp chết - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra sạt lở đất - Ảnh: NGUYỄN VIẾT MAI

Chiều 5-8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa cho biết sáng cùng ngày, trên tỉnh lộ 152 từ thị trấn Sa Pa đến xã Tả Van đã xảy ra sạt lở đất làm một người tử vong.

Khoảng 9h, anh Giàng A Chỉnh (32 tuổi, ở thôn Giàng Tả Chải Dao, xã Tả Van, huyện Sa Pa) đang lái xe máy trên tỉnh lộ 152, khi đến Km9+100 thì khoảng 300m3 đất đá từ taluy dương sạt lở xuống đường vùi lấp anh Chỉnh. 

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu và người dân đã gạt đất tìm kiếm nạn nhân. Sau khoảng 30 phút thì anh Chỉnh được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong.

Nguyên nhân do trên địa bàn huyện Sa Pa, mưa to kéo dài mấy ngày nay, khiến đất đá no nước, dẫn đến sạt lở. 

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Sa Pa, do ảnh hưởng của bão số 3, tại Sa Pa mưa to khiến nước và bùn đất đã tràn vào nhà của 20 hộ dân ở phố Thạch Sơn, thị trấn Sa Pa gây hư hỏng đồ đạc. 

Cùng với đó, tại km20 + 70, tỉnh lộ 152 (đoạn rẽ vào xã Bản Hồ) bị sạt taluy dương khoảng 20m, gây khó khăn cho việc đi lại của người và phương tiện giao thông.

Bão số 3 vừa qua, Biển Đông lại xuất hiện vùng áp thấp Bão số 3 vừa qua, Biển Đông lại xuất hiện vùng áp thấp

TTO - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên Biển Đông, ngày và đêm 5-8, vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận