Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Sạt lở đất làm hai chị em ruột tử vong ở Bắc Kạn

15/03/2019 09:46 GMT+7

TTO - Một lượng lớn đất đá từ sườn dốc phía sau ngôi nhà cấp 4 của ông Hoàng Văn Việt (xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) bất ngờ sạt xuống, vùi lấp khoảng 1/3 căn nhà, nơi 2 cháu ngoại của ông Việt đang ngủ bên trong.

Sạt lở đất làm hai chị em ruột tử vong ở Bắc Kạn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 2 cháu bé tử vong ở thôn Nà Giảo, tỉnh Bắc Kạn - Ảnh: Bắc Kạn Ngày Nay

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 15-3, lãnh đạo xã Yến Dương (huyện Ba Bể) xác nhận vụ việc xảy ra khoảng 20h ngày 14-3.

"Mặc dù đã được người dân và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể, nhưng cả hai cháu bé đều không qua khỏi. Hai nạn nhân là cháu Ma Hoàng Diễm (10 tuổi) và cháu Ma Hoàng An Nguyên (4 tuổi), là chị em ruột" - lãnh đạo xã Yến Dương thông tin.

Sạt lở đất làm hai chị em ruột tử vong ở Bắc Kạn - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sạt lở đất đã được cơ quan chức năng phong tỏa để điều tra - Ảnh: Bắc Kạn Ngày Nay

Theo lãnh đạo xã Yến Dương, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán, nằm dưới một sườn dốc cao hàng chục mét. Những ngày qua, ở khu vực này trời không có mưa, nhưng ít ngày trước ở sườn dốc bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ sạt lở và động viên gia đình có người bị nạn.

Sạt lở, nhà sập đè chết 3 người ở Khánh Hòa Sạt lở, nhà sập đè chết 3 người ở Khánh Hòa

TTO - Thêm một vụ sạt lở, sập nhà nữa trong đêm tại Khánh Hòa, xảy ra lúc gần 1 giờ sáng 30-12 tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm làm chết 3 người đều là nữ trong cùng một nhà.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận