19/01/2022 08:30 GMT+7

SASCO hợp tác với chính quyền bang Victoria giới thiệu sản phẩm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

MINH HUỲNH
MINH HUỲNH

Chiều 18-1, Tuần lễ Thương mại trưng bày và giới thiệu hàng hoá đến từ bang Victoria (Úc) đã được khai trương tại SASCO SHOP (ga đi Quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM).

SASCO hợp tác với chính quyền bang Victoria giới thiệu sản phẩm tại sân bay Tân Sơn Nhất. - Ảnh 1.

SASCO khai trương Tuần lễ thương mại giới thiệu sản phẩm bang Victoria, Úc tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chương trình do Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) và Phòng Thương mại Bang Victoria phối hợp thực hiện, sẽ diễn ra liên tục từ ngày 18 - 31-1 tại SASCO SHOP.

Theo ông Phạm Văn Duy, phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản - Bộ Nông nghiệp, đây là một tín hiệu đáng mừng. "Việt Nam và Úc đã kí kết Hiệp định Thương mại từ năm 1990. Đến năm 1992, lại kí thêm Hiệp định song phương về chống đánh thuế 2 lần. Hai nước đều là thành viên của WTO. Qua theo dõi, giá trị xuất nhập khẩu hai chiều của hai nước đã có sự tăng đột biến", ông Duy cho biết.

SASCO hợp tác với chính quyền bang Victoria giới thiệu sản phẩm tại sân bay Tân Sơn Nhất. - Ảnh 2.

Khách tham quan các sản phẩm Úc tại sự kiện khai trương Tuần lễ Thương mại trưng bày và giới thiệu hàng hoá đến từ Bang Victoria (Úc) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Diễn ra trong khoảng thời gian du lịch sôi động nhộn nhịp trước tết Nguyên đán 2022, tuần lễ thương mại giới thiệu sản phẩm bang Victoria, Úc mang đến người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất những cơ hội mua sắm và trải nghiệm chất lượng của hơn 60 ngành hàng thực phẩm, đồ uống, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chất lượng cao.

SASCO hợp tác với chính quyền bang Victoria giới thiệu sản phẩm tại sân bay Tân Sơn Nhất. - Ảnh 3.

Ông Lê Huỳnh Minh Tú - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - thảo luận cùng bà Sarah Leary Emily, phó tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự Quán Úc, và Nguyễn Minh Ngọc - phó tổng giám đốc SASCO - Ảnh: DUYÊN PHAN

Có mặt từ rất sớm để thăm dò ý kiến hành khách tại sân bay, ông Lê Huỳnh Minh Tú, phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết Sở rất quan tâm đến sự kiện này. "Trong năm 2022, Sở cũng sẽ lên kế hoạch để xúc tiến nhiều hoạt động thương mai ý nghĩa như thế này", ông Tú nói thêm.

Theo đại diện ban tổ chức, chương trình cũng cung cấp cho các doanh nghiệp Victoria một mô hình giao dịch thông qua các môi trường bán lẻ truyền thống và thử nghiệm mô hình chuỗi cung ứng thương mại điện tử giúp số hóa trải nghiệm của người mua sắm.

SASCO hợp tác với chính quyền bang Victoria giới thiệu sản phẩm tại sân bay Tân Sơn Nhất. - Ảnh 4.

Thông qua cửa hàng bán lẻ của SASCO người tiêu dùng Việt Nam sẽ có cơ hội mua những sản phẩm chất lượng từ Úc - Ảnh: DUYÊN PHAN

Có mặt tại sự kiện, cùng các đại diện của phái đoàn ÚC tham quan tour ngắn và giới thiệu các sản phẩm của ÚC đến khách hàng, bà Sarah Leary Emily, phó tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự Quán Úc, Ủy viên phụ trách khu vực Đông Nam Á của Victoria Rebecca Hall,  đã xúc động nói lời cảm ơn về những phản hồi tích cực mà các khách hàng đầu tiên tham gia tham qua và mua sắm tại sự kiện này chia sẻ.

"Việt Nam là một trong những thị trường thương mại hàng hóa hai chiều lớn nhất của bang Victoria, với các mối liên kết quan trọng trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, giáo dục và sản xuất. Những liên kết này được hỗ trợ bởi một cộng đồng người Việt sôi nổi ở bang Victoria, hiện là cộng đồng lớn thứ 4 của bang. Văn phòng Thương mại và Đầu tư của Chính quyền Victoria, TP.HCM mong muốn xây dựng những mối liên kết quan trọng này thông qua các sáng kiến ​​như quan hệ đối tác này với SASCO", bà Sarah Leary thông tin thêm.

SASCO hợp tác với chính quyền bang Victoria giới thiệu sản phẩm tại sân bay Tân Sơn Nhất. - Ảnh 5.

Bà Đoàn Thị Mai Hương, tổng giám đốc SASCO, và Sarah Leary Emily, phó tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự Quán Úc trao đổi các kế hoạch trong tương lai gần bên lề sự kiện - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo bà Đoàn Thị Mai Hương, tổng giám đốc SASCO, hợp tác phát triển là xu thế tất yếu trong toàn cầu hóa và phát triển kinh doanh bền vững. "Chúng tôi hợp tác các đối tác tin cậy, quảng bá các các ngành hàng, sản phẩm chất lượng, uy tín giới thiệu tại SASCO SHOP. Với tuần lễ thương mại giới thiệu sản phẩm bang Victoria, Úc, SASCO thể hiện rõ định hướng kinh doanh bền vững, hợp tác đa phương trong nước và quốc tế, nhằm không ngừng gia tăng các tiện ích, dịch vụ, hướng đến sự hài lòng cao nhất của hành khách", bà Hương nhấn mạnh.

SASCO hợp tác với chính quyền bang Victoria giới thiệu sản phẩm tại sân bay Tân Sơn Nhất. - Ảnh 6.

Hành khách tranh thủ mua sắm trước giờ lên máy bay - Ảnh DUYÊN PHAN

Ngay trong buổi chiều khai trương, đã có một số hành khách tham quan, mua sắm tại SASCO SHOP ngay trước giờ lên máy bay. Phần lớn khách hàng đều tỏ ra thích thú vì có thể mua được hàng Úc chất lượng cao với mức giá khá cạnh tranh so với thị trường.

"Tôi từng đến Úc, và đánh giá rất cao sản phẩm của đất nước này. Nay thấy bán tại đây, tôi cảm thấy hào hứng vì trải nghiệm được sản phẩm ưng ý, với giá cả khá mềm", ông Phạm Thế Đông, hành khách bay từ HCMC đến Chu Lai chiều ngày 18-1 cho biết.

Khai trương ngày 31-12-2021, SASCO SHOP (gate 9-10-11) có vị trí thuận tiện, không gian mua sắm thư thái, sản phẩm uy tín chất lượng cao, đa dạng và độc đáo đã trở thành một điểm dừng chân mua sắm thân quen, tin cậy của của hành khách. Với tuần lễ thương mại giới thiệu sản phẩm bang Victoria, Úc tại SASCO SHOP, SASCO tiếp tục khẳng định những nỗ lực cùng Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, thúc đẩy các hoạt động quảng bá thu hút du khách trong nước và quốc tế với TP.HCM, Việt Nam trong bình thường mới.

Khu mua sắm SASCO SHOP lớn nhất sân bay Tân Sơn Nhất chính thức đón khách Khu mua sắm SASCO SHOP lớn nhất sân bay Tân Sơn Nhất chính thức đón khách

Ngày 31-12, khu mua sắm SASCO SHOP lớn nhất Sân bay Tân Sơn Nhất đã tưng bừng khai trương với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên