Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Sắp xét xử vụ tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

25/08/2020 13:13 GMT+7

TTO - Sáng 25-8, TAND TP Đà Nẵng cho biết theo kế hoạch phiên tòa xét xử vụ án “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” sẽ diễn ra vào ngày 29-8.

Sắp xét xử vụ tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhà số 39 Dương Tử Giang, nơi cơ quan chức năng phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh: Đ.C.

Theo cáo trạng, các bị can bị truy tố về tội "tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" gồm Chen Xian Fa (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, trú Quảng Nam), Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, trú Đà Nẵng).

Qua điều tra xác định ngày 23-6, Chen Xian Fa đang ở Trung Quốc đã liên hệ qua mạng Wechat với Hồ Thị Thu Trinh đang ở Đà Nẵng hỏi thuê một căn nhà. Dù biết Chen không có thị thực để nhập cảnh vào Việt Nam nhưng Trinh vẫn đồng ý. 

Trinh liên hệ với Huỳnh Ngọc Diễm để tìm nhà. Diễm cũng biết nhóm người Trung Quốc này không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam nhưng vẫn đồng ý tìm và cho thuê nhà.

Thỏa thuận được với chủ nhà số 39 Dương Tử Giang mức giá thuê 19 triệu đồng/tháng trong 3 tháng, Trinh và Diễm nâng giá hợp đồng lên 23 triệu đồng/tháng để hưởng tiền chênh lệch và chia nhau số tiền 4 triệu đồng/tháng.

Sau khi nhờ tìm được nhà ở Việt Nam, ngày 28-6-2020 Chen Xian Fa rủ Wang Wen Di, Chen Shuang Gui và Wang Jiang Bo nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích công việc chạy quảng cáo bán hàng giúp cho Chen Xian Fa trên Wechat, QQ... 

Nhóm này được một lái xe người Việt Nam chở đến Đà Nẵng. Tiếp đó Trinh gọi taxi đến chở nhóm này về nhà đã thuê.

Ngày 30-6, nhóm người Trung Quốc nhờ Trinh dẫn đến một ngôi nhà khác trên đường Trần Trọng Khiêm (Ngũ Hành Sơn) gặp một người có tên Nguyễn Thị Hồng Vi nhận 1 vali cùng một số túi xách, bên trong có 14 laptop, 31 điện thoại di động và các thiết bị phụ trợ đem về nhà đã thuê. Số thiết bị này Vi khai là có quen một người bạn Trung Quốc trên Wechat nhờ chuyển thông qua một người Việt Nam khác.

Quá trình lưu trú tại đây, nhóm người Trung Quốc được Trinh, Diễm mua hộ các vật dụng cá nhân, thực phẩm để sinh hoạt. 

Đến ngày 11-7 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận