21/06/2024 10:25 GMT+7

Sắp công bố danh sách nhà hàng do Michelin Guide tuyển chọn

Danh sách chính thức các nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được công bố vào 27-6 tại TP.HCM.

Sắp công bố danh sách nhà hàng do Michelin Guide tuyển chọn- Ảnh 1.
Sắp công bố danh sách nhà hàng do Michelin Guide tuyển chọn- Ảnh 2.
Sắp công bố danh sách nhà hàng do Michelin Guide tuyển chọn- Ảnh 3.

Ba trong các cơ sở đạt Bib Gourmand đợt này: Phở Khôi Hói, Mặn Mòi, Vị Quê Kitchen - Ảnh: FBNH

Ở hạng mục Bib Gourmand, trong 18 cơ sở ở Hà Nội, có 5 cơ sở mới gồm: Bún chả chan, Luk Lak, Miến lương Đông Thịnh, Mr Bảy miền Tây, Phở Khôi Hói.

Còn ở TP.HCM, trong 24 cơ sở được tuyển chọn, có 8 cơ sở mới gồm: Bánh xèo 46A, Bò kho Gánh, Bún bò Huế 14B, Nhà Tú, Mặn Mòi (TP Thủ Đức), Vị quê Kitchen, Tiệm cơm thố Chuyên Ký, Sol Kitchen & Bar.

Ngoài Bib Gourmand, các giải thưởng đặc biệt của Michelin (Michelin Guide Special Awards), các cơ sở ăn uống được Michelin tuyển chọn (Michelin Selected), những cơ sở ăn uống nhận giải thưởng được mong đợi nhất (Sao Michelin) cũng sẽ được công bố dịp này.

Quán cơm thố Chuyên Ký - một địa chỉ lâu đời ở TP.HCM 

Quán cơm thố Chuyên Ký - một địa chỉ lâu đời ở TP.HCM

Các cơ sở ăn uống được Michelin Guide tuyển tại Đà Nẵng - thành phố mới được bổ sung của Việt Nam năm nay - cũng sẽ được công bố.

Cũng như hơn 40 điểm đến trên thế giới, tại Việt Nam, những cơ sở ăn uống thuộc danh sách tuyển chọn đều được các thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide đánh giá và xếp hạng theo 5 tiêu chí nhất quán.

Gồm chất lượng nguyên liệu; tài nghệ nấu ăn; sự hài hòa hương vị; cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn; sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Ăn chay ở Chay Garden, Cục Gạch, Hum Garden, Madame Lam... theo rủ rê của MichelinĂn chay ở Chay Garden, Cục Gạch, Hum Garden, Madame Lam... theo rủ rê của Michelin

Michelin Guide rủ thực khách cùng khám phá 5 nhà hàng chay tinh tế và đẳng cấp ở TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên