Tag: Món ngon

Chú chó cáu kỉnh bỗng ngoan lạ thường khi gặp món ngon

"Ăn xong mới có sức mà cáu kỉnh tiếp chứ!", chó said.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Sáng tạo giúp nâng tầm xôi Việt

TTO - Bắt kịp xu thế ẩm thực hiện nay là không chỉ ngon mà còn phải đẹp, chị Bùi Thị Hà, quận Tân Bình, TP.HCM, đã tìm hiểu và bắt tay vào làm xôi hoa đậu để thỏa đam mê, phát triển nghề xôi sẵn có của mình và góp phần nâng tầm giá trị cho món xôi.

'Đã mắt, no bụng' với 300 món ngon vùng miền hội tụ về TP.HCM

TTO - Chiều 25-8, bất chấp cơn mưa đột ngột, rất đông người dân TP.HCM vẫn đổ về khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh) để thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền. Hơn 300 món ngon đặc sắc nhất hội tụ trong Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon 2022.

TTO - Được xem là món ăn tinh bột nhưng tinh tế có từ thế kỷ 18 tại miền Bắc. Đây là món bánh dễ ăn với những người yêu thích hương vị nước mắm mặn ngọt. Chủ yếu làm từ bột gạo, bột nếp với phần nhân thường là từ thịt nạc băm, củ cải trắng...

Gắp miếng gỏi cuốn chấm vô chén nước chấm rồi bỏ miệng, nghe lòng bổi hổi bồi hồi vì... ngon

TTO - Xế trưa mùa hạ, ghé vội vào nhà hàng Golden Deli Vietnamese ở Los Angeles (Hoa Kỳ), đột nhiên tôi tần ngần hồi lâu trước món gỏi cuốn trong quyển thực đơn.

Nghỉ lễ 1-5, cùng làm món tôm càng xanh sốt cay với 'anh trưởng ấp' Lê Minh Thành

TTO - Tôm càng xanh sốt cay là một trong những món ăn hấp dẫn cho những bạn 'đạo' tôm và thích ăn cay. Món ăn có sự hòa quyện của ớt sa tế, bơ, tỏi cùng nguyên liệu chính là tôm càng xanh có thịt ngọt và dai.

Đi tìm 100 món ngon vùng miền Việt Nam

TTO - Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cho biết đang thảo luận một kế hoạch đi tìm và tôn vinh 100 món ngon ba miền, để quy tụ trong Festival ẩm thực, dự kiến tổ chức cuối năm nay.

Ăn món gì dọc đường miền Trung ngon bổ rẻ?

TTO - Từ Đà Nẵng vào Sài Gòn, hay từ Sài Gòn ra Đà Nẵng, chúng ta có thể ghé qua những quán này để thưởng thức các món đặc sản của miền Trung mà đôi khi suốt trên tuyến đường không phải ăn bữa cơm nào.

20 món nước lèo ngon nhất thế giới: Gọi tên phở bò Việt Nam

TTO - Đài CNN của Mỹ mô tả nước dùng trong món phở bò của Việt Nam được hầm nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị có tính nhiệt khác để tạo nên hương thơm tuyệt vời cho món ăn này.

Xôi trứng kiến: Ngọt thơm bùi ngậy ăn một lần nhớ mãi không quên

TTO - Xôi chín tới, xới tơi trộn đều với trứng kiến rồi cho ra đĩa, thưởng thức nóng sẽ thấy thơm đậm đà vị nếp nương, ngọt, bùi và ngậy của trứng kiến. Bạn Hồng Nguyễn chia sẻ một món ăn nhất định phải thử sau những ngày giãn cách...