Sao Mai 2019 bắt đầu 'săn đầu người'

11/12/2018 14:13 GMT+7

TTO - Sao Mai 2019 đã chính thức khởi động với đổi mới về format. Thí sinh sẽ phải trải qua nhiều vòng thi, cạnh tranh gay gắt hơn.

Sao Mai 2019 bắt đầu săn đầu người - Ảnh 1.

Họp báo Sao Mai 2019. Từ phải qua Giám đốc Âm nhạc Sao Mai 2019, nhạc sĩ Dương Cầm, Phó tởng Ban Văn nghệ Trần Hồng Hà, MC Danh Tùng - Ảnh: NGỌC DIỆP

Sáng 11-12, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo bố công chương trình Sao Mai 2019. Đây là chương trình hai năm được tổ chức một lần, tuyển chọn tài năng âm nhạc của ba dòng nhạc: thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ.

Trước đây, vòng Chung kết toàn quốc của Sao Mai sẽ có hơn 30 thí sinh, nhưng đến năm nay vòng này sẽ bị siết chặt hơn, sẽ chỉ còn 15 thí sinh, đại diện cho ba phong cách âm nhạc.

Giám đốc âm nhạc Dương Cầm cho biết: "Format chương trình năm 2019 sẽ có nhiều thay đổi với quy chế khắt khe hơn, thí sinh sẽ phải cạnh tranh ngay từ vòng chung kết khu vực, vào chung kết toàn quốc cạnh tranh còn gắt gao hơn nữa. Vào vòng trong, mỗi tuần chúng tôi sẽ đưa ra một chủ đề tươi mới, giúp các bạn biến hóa".

Sao Mai 2019 bắt đầu săn đầu người - Ảnh 2.

Tam ca Sao Mai 2017 Thu Thủy, Bảo Ngọc, Nhật Linh trình diễn tại buổi họp báo - Ảnh: NGỌC DIỆP

Chung kết Sao Mai khu vực miền Nam sẽ tổ chức từ ngày 16 đến 20-1-2019 tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM.

Chung kết khu vực miền Trung - Tây Nguyên tổ chức từ ngày 24 đến 27-1-2019 tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng.

Vòng loại khu vực Hà Nội diễn ra từ ngày 25 đến 28-12-2018 và chung kết khu vực miền Bắc từ ngày 18 đến 22-1-2019 tại Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Nội).

15 thí sinh xuất sắc nhất tại các khu vực sẽ được lựa chọn vào chung kết Sao Mai 2019.

Sao Mai 2019 bắt đầu săn đầu người - Ảnh 3.

Quán quân Sao Mai 2011 dòng thính phòng Đào Tố Lan trình diễn tại buổi họp báo - Ảnh: NGỌC DIỆP

Phó trưởng Ban Văn nghệ Trần Hồng Hà cho biết năm nay ban tổ chức sẽ không ngồi chờ thí sinh gửi hồ sơ đăng ký mà sẽ cử các biên tập viên đi "săn đầu người" tại địa phương để có thể tìm được những thí sinh tốt nhất.

Trả lời câu hỏi về việc làm thế nào để đảm bảo tính minh bạch cho việc chấm giải, bà Trần Hồng Hà cho biết: "Tất cả các giám khảo đều phải dựa trên chất lượng giọng hát của thí sinh để bình chọn. Mỗi giám khảo cho một điểm và chúng tôi sẽ cộng điểm trung bình của từng giám khảo. Năm nay ban tổ chức có thể tăng số giáo khảo để chấm chuẩn xác hơn".

Sao Mai 2019 tuyển thí sinh người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam hay người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài tuổi từ 17 đến 27 tuổi. Các thí sinh đã được giải nhất cuộc thi ca hát chuyên nghiệp từ cấp tỉnh, thành phố hoặc đã được vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2017 được đặc cách vào thẳng chung kết Sao Mai 2019 tại ba khu vực Bắc - Trung - Nam và khu vực nước ngoài.

Thí sinh giành giải Nhất Sao Mai 2019 sẽ được đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest của Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương lần đầu tiên được tổ chức.

Vòng chung kết các khu vực của Sao Mai sẽ phát trên VTV6, vòng Chung kết toàn quốc và xếp hạng trao giải, đêm Gala Trở về đất Mỏ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Dương Cầm - lặng lẽ Sao Mai, ồn ào Sao đại chiến, tỏa sáng Cống Hiến Dương Cầm - lặng lẽ Sao Mai, ồn ào Sao đại chiến, tỏa sáng Cống Hiến

TTO - Cho đến khi được giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018 xướng tên ở hai hạng mục quan trọng Nhạc sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm, cái tên Dương Cầm đã không còn quá xa lạ với công chúng yêu nhạc.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận