'Hoa hậu Sao Mai' tung MV phổ thơ Hồng Thanh Quang

26/01/2018 09:34 GMT+7
Ca sĩ Thanh Thanh trong MV Nghe em hát - Ảnh: N.Q.L

TTO - Ca khúc Nghe em hát của Đức Trịnh phổ thơ Hồng Thanh Quang vừa được á quân Sao Mai 2017 dòng nhạc thính phòng Vũ Thị Thanh Thanh giới thiệu với hình thức MV.

MV Nghe em hát của ca sĩ Thanh Thanh

Nhà thơ Khúc mùa thu cho biết ông viết bài thơ này để tặng người vợ của ông bây giờ. Khi ấy, ông còn trẻ và đối tượng gửi tặng mới 17 tuổi.

Bài hát kể câu chuyện tình đẹp nhưng dang dở giữa người đàn ông và cô ca sĩ trẻ. Những tình cảm, rung động không thể nói thành lời phải mượn tiếng hát làm cây cầu nối vô hình.

"Khi đó vợ tôi cũng là ca sĩ. Tôi hỏi cô ấy nếu em lấy anh mà phải bỏ nghề hát thì em có lấy không. Cô ấy bảo, em không sợ bỏ nghề mà chỉ sợ giọng hát bỏ em. Ngay lúc ấy tôi nhận ra một quan điểm sống rất thú vị từ cô ấy", nhà thơ kể.

Nghe em hát được ca sĩ Thanh Thanh chọn là tác phẩm âm nhạc khởi đầu cho chặng đường ca hát chuyên nghiệp sau thành công tại giải Sao mai 2017.

Đây cũng là một chỉ dấu khẳng định về phong cách âm nhạc mà cô gái đất Cảng sẽ theo đuổi trong sự nghiệp: phong cách bán cổ điển (semi classic).

Hoa hậu Sao Mai tung MV phổ thơ Hồng Thanh Quang  - Ảnh 2.

Diễn viên Saleem Hammad và ca sĩ Thanh Thanh - Ảnh: N.Q.L

Đã có 11 năm học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, vì thế nữ ca sĩ mong muốn phát huy giọng hát được rèn rũa trong quá trình học tập vào đời sống âm nhạc hiện nay.

Nghe em hát có giai điệu giàu chất trữ tình, thiên về cảm xúc nội tâm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ dồn nét cho tới bùng nổi khát khao.

Khi chọn bài hát này, Thanh Thanh cho biết cô đã đề nghị nhạc sĩ Đức Trịnh viết thêm đoạn vocal cuối cùng để có thể đẩy cảm xúc tới cao trào. Phần hòa âm Nghe em hát do nhạc sĩ Dương Trường Giang đảm nhận.

Hoa hậu Sao Mai tung MV phổ thơ Hồng Thanh Quang  - Ảnh 3.

Diễn viên Saleem Hammad - Ảnh: N.Q.L

MV của Nghe em hát được đạo diễn Vũ Lâm lấy ý tưởng từ chính câu chuyện mà tác giả thơ - thi sĩ Hồng Thanh Quang gửi gắm trong tác phẩm.

Chia sẻ về việc chọn Nhà hát thành phố Hải Phòng làm bối cảnh cho MV, Vũ Lâm nói: "Không gian sang trọng của nhà hát rất hợp với phong cách âm nhạc mà Thanh Thanh muốn theo đuổi. Hơn nữa, Hải Phòng lại chính là quê hương của Thanh Thanh".

Một điểm đặc biệt của MV là diễn xuất của diễn viên, người mẫu Saleem Hammad, người Palestine, hiện là sinh viên nước ngoài duy nhất của trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Hiện anh đang theo học năm thứ nhất, hệ đại học chuyên ngành diễn viên.

"Nhân tố mới" này có gương mặt điển trai, "ăn hình" và chiều cao lý tưởng, trở thành bạn diễn rất phù hợp bên cạnh Thanh Thanh - cô gái từng được gọi là "hoa hậu của giải Sao Mai".

Xem clip 4 giọng ca nữ vào chung kết Sao Mai 2017 Xem clip 4 giọng ca nữ vào chung kết Sao Mai 2017

TTO - Vũ Thị Thanh Thanh, Hương Ly, Lê Thị Nhung và Thanh Hoa (Đỗ Tố Hoa) là 4 giọng ca nữ vào vòng chung kết xếp hạng Sao Mai 2017, ngày 7-10.

Giọng nữ áp đảo phong cách dân gian giải Sao Mai Giọng nữ áp đảo phong cách dân gian giải Sao Mai

TTO - Đêm chung kết cuộc thi Sao mai phong cách dân gian diễn ra vào tối 16-9 với chiến thắng áp đảo của các giọng ca nữ.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận