14/05/2024 17:25 GMT+7

Sao Hàn giao báo, bán cá, hát rong, trải nghiệm cuộc sống 'người thường'

Nữ diễn viên Choi Kang Hee đi giao báo, trong khi “nam thần” Park Bo Gum hát rong trên đường phố. Tất cả những gì mà các sao Hàn này mong muốn là tìm kiếm một cuộc sống không thị phi và định kiến.

Cựu võ sĩ Kim Dong Hyun từng thử sức với công việc đạp xe xích lô ở Hà Nội - Ảnh: ENA

Cựu võ sĩ Kim Dong Hyun từng thử sức với công việc đạp xe xích lô ở Hà Nội - Ảnh: ENA

Càng ngày, các sao Hàn Quốc càng đảm nhận những công việc "bình dân" khi tham gia nhiều chương trình truyền hình khác nhau. Đây là bước chuyển biến mạnh mẽ trong ngành giải trí của xứ sở kim chi.

Sao Hàn học cách sống như "người thường"

Xu hướng này xuất hiện trên các nền tảng như YouTube và nhiều chương trình truyền hình, nêu bật sự thay đổi hướng tới loại nội dung "multi-life" (tạm dịch: nhiều cuộc sống). Trong đó, rời bỏ nhung lụa và hào quang, những người nổi tiếng làm các công việc và trải nghiệm sống như "người thường".

Gần đây, nữ diễn viên Choi Kang Hee đi giao báo ở thành phố Anyang, tỉnh Kyunggi. Cô bắt đầu ca làm việc lúc 1h sáng, tỉ mỉ đính tờ rơi vào báo rồi phân phát đến các khu chung cư. Những nỗ lực này được Choi ghi lại trên kênh YouTube của cô. Choi cũng thử sức với nhiều công việc khác như bán cá ở chợ, giao sữa chua.

Sau gần 30 năm ra mắt trong làng giải trí, nữ diễn viên 47 tuổi bày tỏ mong muốn khám phá những nghề nghiệp khác mà cô có thể phù hợp ngoài diễn xuất. "Tôi muốn xem mình có thể làm gì ngoài việc trở thành người nổi tiếng và ít nhất tôi muốn thử", cô chia sẻ.

Choi bắt đầu trải nghiệm với công việc rửa chén ở quán nướng. Cô làm việc từ 17h đến 22h, kiếm được 10.000 won mỗi giờ (khoảng 186.000 đồng) trong vòng ba tháng. Choi cũng dẫn chương trình "Nhạc phim của Choi Kang Hee" trên Đài CBS, cân bằng cuộc sống giữa vai trò là một nghệ sĩ và một nhân viên bán thời gian.

Nam diễn viên, ca sĩ Park Bo Gum trò chuyện với người dân địa phương trên đường phố Dublin, Ireland - Ảnh: JTBC

Nam diễn viên, ca sĩ Park Bo Gum trò chuyện với người dân địa phương trên đường phố Dublin, Ireland - Ảnh: JTBC

Sống cuộc đời của người khác

Trong khi đó, nam diễn viên, ca sĩ Park Bo Gum đã xuất hiện trên đường phố Dublin, Ireland và biểu diễn ca khúc Amazing Grace. Giả dạng là người dân địa phương, anh trải nghiệm và khám phá một lối sống hoàn toàn khác trong chương trình giải trí sắp tới của JTBC Tên tôi là Gabriel.

Ý tưởng của chương trình xoay quanh những người nổi tiếng sống cuộc sống của người khác trong ba ngày, bao gồm cả làm các công việc và có các tương tác xã hội.

Thể loại giải trí mới nổi này không chỉ là làn gió mới giúp thay đổi cuộc sống hào nhoáng thường ngày của những người nổi tiếng, mà còn là kết quả của sự mệt mỏi gây ra bởi các chương trình truyền hình thực tế tập trung quá nhiều và thậm chí xâm phạm đời sống cá nhân của các ngôi sao.

Trong khi chương trình Trải nghiệm cuộc sống thực, được sản xuất từ năm 1993 đến 2012, tập trung vào việc chiếu cảnh những người nổi tiếng làm công việc hằng ngày, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc, thì nội dung "multi-life" hiện đại không chỉ đơn thuần là thay thế ai đó cho một công việc. Loại nội dung này khám phá những cách hoàn toàn mới để trải nghiệm cuộc sống.

Bên cạnh đó, thế hệ trẻ tại Hàn Quốc trong thời gian gần đây cũng có xu hướng tiếp cận những câu chuyện hồi tưởng quá khứ, ôm ấp tưởng tượng về những cuộc sống khác. Người nổi tiếng ở xứ sở kim chi cũng không nằm ngoài xu hướng văn hóa này. Thậm chí, cựu võ sĩ Kim Dong Hyun từng thử sức với công việc đạp xe xích lô ở Hà Nội.

Nhà sản xuất An Jae Min chia sẻ nguồn cảm hứng đằng sau những dự án mới mẻ: "Ý tưởng bắt đầu từ mong muốn được sống một cuộc sống hoàn toàn khác - sinh ra từ sự mệt mỏi do những công việc lặp đi lặp lại hằng ngày".

Các nhà phê bình cho rằng làn sóng nội dung chương trình này mang đến một góc nhìn mới mẻ bằng cách đưa những người nổi tiếng vào thế giới thực, giúp thu hẹp khoảng cách giữa họ và công chúng. Tuy nhiên, khi xu hướng này phát triển, có những lo ngại về khả năng tầm thường hóa các ngành nghề và lối sống trong đời thực.

Các nhà phê bình học thuật và văn hóa nhấn mạnh sự cần thiết phải xử lý các nội dung này một cách nhạy cảm, nhằm đảm bảo không biến những trải nghiệm sống nghiêm túc thành trò giải trí đơn thuần.

Loạt ảnh học đường của sao Hàn gây bão giữa ồn ào bạo lực học đườngLoạt ảnh học đường của sao Hàn gây bão giữa ồn ào bạo lực học đường

Trong một thời gian ngắn, những ngôi sao đang lên trong làng giải trí Hàn liên tiếp bị réo tên vào những cáo buộc bạo lực học đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên