Sáng nay 23-2, tư vấn tuyển sinh đến với học trò tại Đắk Lắk

23/02/2019 06:36 GMT+7

TTO - 7h30 sáng nay 23-2, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 dành cho học sinh tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra tại Trường THPT Buôn Ma Thuột (số 57 Bà Triệu, TP Buôn Ma Thuột).

Sáng nay 23-2, tư vấn tuyển sinh đến với học trò tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM cũng sẽ có mặt tại gian tư vấn để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH cùng sở GD-ĐT, tỉnh đoàn các địa phương phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tại buổi tư vấn, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) và ông Đào Trọng Độ - phó vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) sẽ cung cấp thông tin và giải đáp mọi thắc mắc của học sinh liên quan đến các quy chế thi THPT quốc gia, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ.

Thượng tá, TS Nguyễn Đình Thi - trưởng phòng đào tạo Trường Sĩ quan thông tin (Bộ Quốc phòng) và Đại úy Lại Thị Hiên - Phòng Tổ chức cán bộ công an tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ giúp thí sinh hiểu rõ hơn những quy định mới nhất trong tuyển sinh khối trường quân đội, công an.

Bên cạnh đó còn có 12 chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp đến từ các trường ĐH ở TP.HCM và địa phương trực tiếp giúp các bạn trẻ hiểu rõ tất cả lĩnh vực ngành nghề, tìm kiếm cơ hội học ĐH, CĐ…

Trong buổi tư vấn này, ban tổ chức chỉ bố trí một khu vực tư vấn ở sân khấu chính, toàn bộ ban tư vấn sẽ ngồi ở sân khấu chính từ đầu chương trình để chia sẻ thông tin cũng như giải đáp mọi thắc mắc của học sinh trong khoảng 60 phút.

Sau đó, ban tổ chức sẽ bố trí cho mỗi thành viên ban tư vấn một bàn đặt ở sân trường. Thí sinh nào quan tâm đến lĩnh vực nào sẽ đến bàn của các thầy cô để hỏi trực tiếp. Các bàn bố trí cho các thầy cô tư vấn được bố trí theo cụm ngành: kinh tế, khoa học xã hội, kỹ thuật, luật, y dược...

Ngoài ra, tại mỗi buổi tư vấn còn có khoảng 30 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ với nhiều chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Tiếp theo đó, từ 7h30 sáng 24-2, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trường ĐH Khánh Hòa (số 1 Nguyễn Chánh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Danh sách ban tư vấn tuyển sinh tại Đắk Lắk

1. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT

2. Ông Đào Trọng Độ - phó vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - thương binh và xã hội

3. PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

4. TS Trần Thế Hoàng - chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

5. PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

6. Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing

7. Thạc sĩ Lê Văn Hiển - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM

8. PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM

9. TS Lê Thị Thanh Mai - trưởng ban công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM

10. TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)

11. Thạc sĩ Lương Đình Thành - nguyên phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)

12. TS Lê Tuấn Lộc - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

13. Thạc sĩ Phùng Quán - trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

14. PGS.TS Trần Trung Dũng - phó hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên

15. Thượng tá, TS Nguyễn Đình Thi - trưởng phòng đào tạo Trường Sĩ quan thông tin (Bộ Quốc phòng)

16. Đại úy Lại Thị Hiên - đội phó Đội Tổ chức đào tạo - Phòng Tổ chức cán bộ công an tỉnh Đắk Lắk

Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019 Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019

TTO - Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ quân sự trình độ đại học và cao đẳng các trường quân đội năm 2019 là hơn 5.400 chỉ tiêu. Trong đó, một số trường tăng chỉ tiêu nhưng cũng có một số trường lại giảm chỉ tiêu so với năm 2018.

Sáng nay 23-2, tư vấn tuyển sinh đến với học trò tại Đắk Lắk - Ảnh 4.
TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận