Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Đắk Lắk

22/02/2019 17:04 GMT+7

TTO - Từ 7h30 sáng 23-2, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị tổ chức sẽ diễn ra tại Trường THPT Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

TS Trần Thế Hoàng chia sẻ thông tin tuyển sinh 2019 với thí sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Tại buổi tư vấn, đại diện Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH sẽ cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc của học sinh liên quan đến các quy chế thi THPT quốc gia, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ. 

12 chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp đến từ các trường đại học cũng sẽ tư vấn cho thí sinh thông tin các ngành nghề, tìm kiếm cơ hội học ĐH, CĐ… 

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trường ĐH Khánh Hòa (số 1 Nguyễn Chánh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) từ 7h30 sáng 24-2.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH cùng sở GD-ĐT, tỉnh đoàn các địa phương phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Để tăng cường chất lượng chương trình tư vấn, ban tổ chức vừa quyết định thay đổi hình thức tư vấn mới, bắt đầu từ buổi tư vấn tới.

Theo đó, chỉ bố trí một khu vực tư vấn ở sân khấu chính, không chia thành hai khu vực tư vấn như trước. Khi ấy, toàn bộ ban tư vấn sẽ ngồi ở sân khấu chính từ đầu chương trình tư vấn. Phần tư vấn sẽ diễn ra trong khoảng 60 phút cả tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu ngành nghề.

Sau đó, để đáp ứng nhu cầu của học sinh, ban tổ chức sẽ bố trí cho mỗi thành viên ban tư vấn một bàn đặt ở sân trường. Thí sinh quan tâm đến lĩnh vực nào sẽ đến bàn của các thầy cô để hỏi trực tiếp.

Các bàn bố trí cho các thầy cô tư vấn được sắp xếp theo cụm ngành: kinh tế, khoa học xã hội, kỹ thuật, luật, y dược... nhằm tạo thuận lợi cho phụ huynh và học sinh quan tâm đến các nhóm ngành gần nhau.

Phụ huynh, học sinh quan tâm tới các trường nào có thể đến các gian tư vấn của trường đó để tìm hiểu sâu thêm.

Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019 Toàn cảnh chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019

TTO - Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ quân sự trình độ đại học và cao đẳng các trường quân đội năm 2019 là hơn 5.400 chỉ tiêu. Trong đó, một số trường tăng chỉ tiêu nhưng cũng có một số trường lại giảm chỉ tiêu so với năm 2018.

Tuổi Trẻ tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Đắk Lắk - Ảnh 3.
TUỔI TRẺ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận