Hôm nay 14-2, ra mắt Cẩm nang tuyển sinh

14/02/2019 06:08 GMT+7

TTO - Cẩm nang tuyển sinh đại học và cao đẳng 2019 do báo Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Thông Tấn liên kết ấn hành sẽ phát hành vào ngày hôm nay 14-2 trên toàn quốc.

Hôm nay 14-2, ra mắt Cẩm nang tuyển sinh  - Ảnh 1.

Cẩm nang phục vụ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2019 và tuyển sinh ĐH, CĐ có giá bán 20.000 đồng gồm 168 trang nội dung, sắp xếp khoa học theo 10 chương, cụ thể:

Thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2019: Ông Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT - chia sẻ những thông tin về phạm vi nội dung đề thi năm 2019 và đưa ra lời khuyên bổ ích để thí sinh yên tâm trước kỳ thi.

Làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả: Nhiều bài viết về cách ôn tập và làm tốt bài các môn thi trắc nghiệm của kỳ thi THPT quốc gia từ giáo viên, chuyên gia.

Chinh phục mùa thi: Chia sẻ kinh nghiệm học hiệu quả, thi tốt của các giáo viên, thủ khoa các trường ĐH: các "nhà leo núi" Olympia 2018 ôn thi ra sao? Làm gì để "ghi điểm cao" với môn năng khiếu? Không nhớ bài gì hết, phải làm sao? là nỗi lo của không ít sĩ tử trong mùa thi. 

TS.BS Trần Thị Minh Hạnh sẽ trả lời chi tiết hàng loạt câu hỏi liên quan đến việc ngủ nghỉ, bổ sung dinh dưỡng, giải trí tinh thần... trước và trong kỳ thi.

Toàn cảnh tuyển sinh 2019: 10 điểm cần lưu ý trong tuyển sinh ĐH 2019; 6 điểm sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH 2019.

Những ngành học "hot" trong thời 4.0: Với chủ đề "Chọn ngành nào để cạnh tranh được với máy móc?", cẩm nang định hướng cho các bạn trẻ nắm bắt được thông tin ngành nghề theo hướng hội nhập quốc tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các bài viết: Chọn đúng nghề, học tốt sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn; Khoa học dữ liệu - nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21; Thương mại điện tử - ngành học "lên ngôi" trong thời 4.0; 

Ngành logistics - triển vọng phát triển lớn trong thời hội nhập; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - ngành được săn đón nhất trong 5 năm tới... Bên cạnh đó, cẩm nang còn chia sẻ với bạn 7 điều cần biết trước khi chọn trường ĐH; Những kỹ năng cần cho tương lai khi máy móc dần thay thế con người.

Trường học của bạn: tập hợp thông tin về phương thức tuyển sinh, ngành đào tạo, tổ hợp các môn xét tuyển, chỉ tiêu trong năm nay của hầu hết các trường ĐH, CĐ trong cả nước: ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Huế, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; Trường ĐH Quy Nhơn, thông tin tuyển sinh các trường khối quân đội 2019...

Vào đời với đam mê: Gặp gỡ, trò chuyện về chuyện vào đời, chọn nghề với các nghệ sĩ đang được giới trẻ yêu thích: Vũ Cát Tường, Nguyễn Trần Trung Quân, diễn viên Thanh Tú, Liên Bỉnh Phát và hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy.

Học nghề để khởi nghiệp thời công nghiệp 4.0: Nhiều thông tin học nghề qua các bài viết: Chọn học nghề lập thân: tại sao không?; Học nghề nào để dễ kiếm việc làm?; Học chăm sóc sắc đẹp ở đâu? Xin việc thời 4.0 ra sao?... Câu chuyện về những người thành đạt từ việc chọn học nghề và chuyện nữ doanh nhân trẻ đang làm giám đốc của một công ty chuyên cung cấp giải pháp CNTT kể lại câu chuyện của chính chị: "Tôi thi rớt ĐH".

Chuẩn bị bước vào giảng đường: mô tả khái quát cuộc sống tự lập, xa nhà sau thời phổ thông, cơ hội làm thêm... với các thông tin: Học tập chủ động ở bậc ĐH để thành công; Khi nào sinh viên có thể nghiên cứu khoa học? Sinh viên làm thêm, nên hay không? Để trở nên nổi bật, sinh viên cần hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp như thế nào trước khi vác đơn xin việc gõ cửa doanh nghiệp? Bí quyết thi IELTS điểm cao...

Mở cửa bước ra thế giới: Cánh cửa du học nào phù hợp với điều kiện kinh tế, sở thích và sức học bản thân?; Chuẩn bị du học bậc ĐH; Làm sao để đi thực tập ở nước ngoài?; Viết bài luận "ăn điểm" cho các khóa học ngắn; Du học, điều kiện cần và đủ; Tìm thông tin du học tin cậy ở đâu?... cùng nhiều thông tin khác.

Mời quý phụ huynh, thí sinh cùng đón đọc!

Tuổi Trẻ tiếp tục tư vấn tuyển sinh ngày 23, 24-2-2019Tuổi Trẻ tiếp tục tư vấn tuyển sinh ngày 23, 24-2-2019

TTO - Hai buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 dành cho học sinh miền Trung và Tây Nguyên sẽ diễn ra tại Trường THPT Buôn Ma Thuột và Trường ĐH Khánh Hòa. Tuổi Trẻ tiếp tục nhận đăng kí gian tư vấn tại các địa phương.

TT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận