Tag: TUYỂN SINH ĐH

Tuyển sinh đại học 2023: Điểm chuẩn các trường 'tốp 1' sẽ tăng hơn năm trước?

Thông tin từ nhiều trường đại học cho biết dự kiến điểm chuẩn năm 2023 sẽ tăng so với năm trước.

Đọc báo cùng bạn 27-7: Tri ân những người ngã xuống

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin cập nhật.

Đại học Mỹ: Gió tuyển sinh đổi chiều

TTCT - Tuyển sinh vào các đại học hàng đầu ở Mỹ đang thay đổi, không chỉ vì phán quyết mới nhất của Tòa Tối cao nước này.

Nở rộ phân hiệu đại học

Vài năm trở lại đây, nhiều phân hiệu của các trường ĐH liên tục được thành lập. Vì sao các trường ồ ạt mở phân hiệu?

Bao giờ cho đến... mùa thi bớt căng thẳng?

TTO - Các chuyên gia, nhà giáo dục cho rằng cần sớm hướng tới việc tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học một cách nhẹ nhàng hơn.

Bộ điều chỉnh kỹ thuật tuyển sinh ĐH, CĐ: Các trường nói sẽ ảnh hưởng thí sinh

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định quy chế tuyển sinh năm 2022 cơ bản giữ ổn định như các năm qua, chỉ "điều chỉnh kỹ thuật". Đại diện các trường cho hay tuy chỉ là "điều chỉnh kỹ thuật" nhưng sẽ tác động lớn đến thí sinh và cả các trường.

Đổi mới thi cần tham khảo mô hình khảo thí các nước

TTO - TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho rằng trong giáo dục, công tác kiểm tra, đánh giá có tác động vô cùng lớn đến quá trình dạy và học.

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH: Riêng hay chung?

TTO - Thực tế kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH những năm gần đây, đặc biệt là năm 2021, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới. Nhiều chuyên gia khẳng định phải tách rời hai hoạt động này, trong khi cũng không ít người có ý kiến ngược lại.

Điểm chuẩn xét tuyển kết hợp ĐH Quốc tế cao nhất 27 điểm

TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức 4) đối với các ngành đào tạo của trường năm 2021.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2021: Điểm chuẩn ngành xã hội nhân văn, luật, sư phạm ra sao?

TTO - Mối quan tâm của phần lớn thí sinh gửi đến các chuyên gia trong buổi tư vấn trực tuyến chủ đề "Có nên điều chỉnh nguyện vọng ngành xã hội nhân văn, sư phạm, luật...?" diễn ra trên tuoitre.vn vào sáng 4-8 là điểm chuẩn năm nay sẽ thế nào.